Công an thị xã SaĐéc phá các vụ trộm cắp tài sản

Cập nhật ngày: 15/06/2012 07:56:18

Thời gian gần đây trên địa bàn thị xã SaĐéc xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, sau khi tiếp nhận thông tin từ phía người bị hại, Công an thị xã SaĐéc đã nhanh chóng điều tra phá án, bắt giữ đối tượng.

Một trong các vụ trộm tài sản có giá trị cao được Công an thị xã SaĐéc triệt phá là vụ trộm ghe tại kênh Mương Khai, sau khi lấy trộm đối tượng đã sử dụng phương tiện trộm được trong thời gian hơn 2 tháng. Ngày 28-3-2012, chiếc ghe có tải trọng 9,5 tấn dùng chở đất thuê cho các lò gạch của ông Huỳnh Tấn Á đậu tại kênh Mương Khai, thuộc xã Tân Khánh Đông (thị xã SaĐéc, nhưng đến sáng hôm sau (ngày 29-3), ông phát hiện chiếc ghe bị mất. Ông Á đến báo Công an, qua điều tra, cơ quan Công an đã xác định đối tượng Nguyễn Văn Chuyện (SN 1977) ngụ xã Nhơn Phú, huyện Măng Thích, tỉnh Vĩnh Long đã lấy cắp tài sản trên.

Tại cơ quan điều tra, Chuyện khai nhận trong thời gian đi làm thuê tại kênh Mương Khai, xã Tân Khánh Đông để ý thấy có chiếc ghe đậu ngay vị trí trên, không người trông coi, ghe không có khóa nên nảy sinh ý định lấy trộm. Sau nhiều lần theo dõi đợi đến lúc tối trời, Chuyện đi đến nơi ông Á đậu ghe, tháo dây buộc, nổ máy điều khiển ghe về xã Nhơn Phú, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long và đem ghe đến cơ sở đóng ghe của ông Huỳnh Tấn Trọng nhờ thay đổi một số chi tiết bên ngoài ghe. Sau đó tiếp tục điều khiển ghe đến khu vực Ngã Năm (tỉnh Hậu Giang) để chở cát đá thuê. Chuyện sử dụng chiếc ghe trên đến cuối tháng 5-2012, khi điều khiển ghe đến Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang thuê cơ sở đóng tàu đóng ghe lại thành một ghe khác có trọng tải lớn hơn thì bị phát hiện.

Cũng trong tháng 5, Công an thị xã SaĐéc đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Tiến (SN 1982) ngụ phường 2, thị xã SaĐéc lấy trộm gạo tại Công ty lương thực Miền Bắc. Ngày 11-5-2012, Tiến đến Công ty làm việc lợi dụng lúc mọi người nghỉ trưa, Tiến lẻn vào kho của công ty xúc gạo bỏ vào bao và cất giấu. Đợi khi đến tối, Tiến rủ một người bạn đến công ty chở 10 bao gạo lấy trộm về bán lấy tiền tiêu xài thì bị người dân phát hiện truy hô. Qua điều tra, Tiến còn khai nhận trước đó đã 2 lần lấy trộm vật dụng làm trắng hạt gạo của công ty, trị giá tài sản hơn 2 triệu đồng.

Vụ trộm khác xảy ra trên địa bàn xã Tân Phú Đông, thị xã SaĐéc do đối tượng Lê Văn Nhường (SN 1985) ngụ tại xã An Bình, huyện Cao Lãnh gây ra. Nhường làm thuê cho ông Quan Hải Năng ngụ phường 1, thị xã SaĐéc. Vào lúc 8 giờ ngày 7-6-2012, trong lúc làm việc, Nhường nhìn thấy ông Năng được 1 khách hàng trả 20 triệu đồng, ông Năng lấy số tiền trên bỏ vào bịt nilon cùng với 1 số tiền khác và để vào trong tủ nhưng không khóa lại. Lợi dụng lúc mọi người không để ý, Nhường lại tủ lấy bọc tiền bỏ vào túi quần, sau đó trở ra làm việc bình thường. Đến trưa cùng ngày, Nhường mang số tiền trên đến quán cà phê tại phường Tân Quy Đông gọi điện cho Lê Ngọc Tín (SN 1990) ngụ xã Phú Cường, huyện Tam Nông nhờ Tín giữ giùm. Qua điều tra Công an xã Tân Phú Đông đã mời Tín lên làm việc, tại đây Tín đã thừa nhận số tiền Nhường gửi cho Tín, cơ quan Công an đã thu hồi số tiền trên, bắt giữ đối tượng và đề xuất khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Nhường.

Nhiều đối tượng gây ra các vụ trộm tài sản trên đều bị phát hiện và bắt giữ, tài sản được trao trả cho người bị hại, tuy nhiên một bài học được rút ra là người dân vẫn còn rất chủ quan trong việc giữ gìn, bảo quản tài sản nên tạo điều kiện cho kẻ trộm ra tay.

P.V

Gửi bình luận của bạn