Truy tố 2 bị can trộm cắp hàng trăm triệu đồng của người dân

Cập nhật ngày: 08/08/2019 15:48:12

ĐTO – Chiều ngày 8/8, ngành chức năng TX.Hồng Ngự xác nhận, vừa hoàn tất việc truy tố và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Tòa án cùng cấp để xét xử 2 bị can Vũ Minh Hùng (SN 1972) và Trần Thanh Lộc (SN 1978) cùng ngụ phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự về tội trộm cắp tài sản.


Bị can Vũ Minh Hùng (bên phải)

Cũng theo ngành chức năng TX.Hồng Ngự, vào ngày 21/2/2019, tại khóm 2, phường An Thạnh (TX.Hồng Ngự), Vũ Minh Hùng phát hiện vợ chồng ông Trần Văn Minh và bà Phan Thị Hướng từ trong ngân hàng đi ra, ông Minh mở cốp xe mô tô và bà Hướng để túi nylon vào trong cốp rồi điều khiển xe chở bà Hướng. Nghi đó là túi đựng tiền nên Hùng nói với Lộc điều khiển xe chạy theo phía sau xe ông Minh với mục đích chờ chủ sở hữu sơ hở trộm cắp tài sản.

Khi đến khu vực khóm 2, phường An Thạnh (TX.Hồng Ngự), ông Minh dừng xe lại bước vào bên trong cửa hàng mua đồ, còn bà Hướng bước xuống xe đứng bên ngoài. Ngay lúc này Lộc điều khiển xe chở Hùng chạy đến, cả 2 đều xuống xe, Hùng giả vờ nói chuyện điện thoại nhằm mục đích che chắn tầm nhìn của bà Hướng để Lộc dùng tay cạy cốp xe lấy trộm túi nylon bên trong có số tiền 300 triệu đồng.


Bị can
Trần Thanh Lộc tại cơ quan điều tra

Sau khi lấy trộm được tài sản Lộc nhanh chóng cất giấu vào bên trong áo khoát rồi cùng với Hùng tẩu thoát. Số tiền lấy trộm được tổng cộng 300 triệu đồng, Lộc chia cho Hùng 150.000.000 đồng. Sau khi phát hiện tài sản bị lấy trộm ông Minh và bà Hướng đã đến Công an phường An Thạnh trình bày vụ việc. Qua điều tra xác định được Trần Thanh Lộc và Vũ Minh Hùng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Bị can Trần Thanh Lộc bị bắt trong trường hợp khẩn cấp, đến ngày hôm sau (22/2) bị can Vũ Minh Hùng cũng bị bắt để điều tra hành vi phạm tội.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn