Giải quyết hòa bình các tranh chấp trên biển Đông

Cập nhật ngày: 12/07/2012 08:04:45

Trong cuộc hội đàm ngày 11/7, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Campuchia đã nhất trí về tầm quan trọng của việc giải quyết những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông "một cách hòa bình".

Cuộc hội đàm được tiến hành bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 45 (AMM 45) và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba và người đồng cấp Campuchia Hor Namhong cũng đã thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Ghemba cho rằng Triều Tiên cần có những hành động cụ thể hướng tới giải trừ hạt nhân, trong khi Bộ trưởng Hor Namhong, người vừa thăm Bình Nhưỡng hồi tháng trước, bày tỏ hy vọng rằng Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) sẽ đóng góp vào hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

ARF sẽ diễn ra ngày 12/7 tại Phnom Penh với sự tham dự của ngoại trưởng 27 nước, trong đó có cả các nước tham gia vòng đàm phán sáu bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên (gồm Hàn Quốc, Triều Tiên, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản)./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn