60 trẻ em Campuchia thiệt mạng vì căn bệnh bí ẩn

Cập nhật ngày: 08/07/2012 07:33:31

Ngày 7/7, Bộ trưởng Y tế Philippines Enrique Ona cho biết nước này quyết định tăng cường kiểm tra y tế ở các sân bay, nhằm ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh bí hiểm đã cướp đi sinh mạng 60 trẻ em ở Campuchia.

Theo ông Ona, giới chức y tế Philippines sẽ thận trọng, cảnh giác hơn trong kiểm tra thân nhiệt và sức khỏe hành khách tại các sân bay quốc tế, trong bối cảnh xuất hiện dịch bệnh lạ nói trên và sẽ không có sự buông lỏng nào cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Tuy nhiên, Philippines không đưa ra hạn chế đi lại tới Campuchia.

Trong ba tháng qua, dịch bệnh bí hiểm đã làm 60 trẻ em ở Campuchia thiệt mạng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tích cực hỗ trợ Campuchia tìm nguyên nhân dịch bệnh.

Tiến sỹ Nima Asgari, chuyên gia y tế công cộng của Liên hợp quốc tại Campuchia, cho biết tất cả các trường hợp tử vong đều là trẻ em dưới bảy tuổi, trong đó đa số là các em dưới ba tuổi.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốt cao, đau ngực khó thở và tử vong vì suy hô hấp nhanh chóng. Thậm chí theo WHO, một số trẻ còn có dấu hiệu liên quan tới hệ thần kinh./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn