Xử phạt 6 tháng tù và 3 năm quản chế với Lý Tống

Cập nhật ngày: 25/06/2012 07:22:09

Ngày 22/6, Tòa Thượng thẩm của thành phố San Jose, bang California của Mỹ đã tuyên án Lý Tống, kẻ tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng năm 2010, sáu tháng tù giam và ba năm quản chế.

Sau khi tính toán thời gian tạm giam, Tòa xác định Lý Tống sẽ bị giam trong tù 54 ngày nữa, cộng với thời gian quản chế là ba năm sau khi ra tù.

Tại phiên tòa, bên công tố đã đề nghị mức án tối thiểu cho Lý Tống. Tuy nhiên, chánh án Andrea Y Bryan cho rằng Lý Tống đã có hành vi không tôn trọng tòa, như viết thư chỉ trích hệ thống tư pháp Mỹ, ăn mặc đồ phụ nữ khi ra tòa, nên chánh án này đã giữ nguyên mức án.

Tại phiên tòa trước đó, Lý Tống đã bị kết án bốn tội danh, gồm sử dụng hơi cay trái phép và đột nhập trái phép, tấn công và chống cự khi bị bắt. Tuy nhiên, Bồi thẩm đoàn đã tha bổng tội danh nặng nhất.

Vụ án xảy ra trong một buổi đại nhạc hội tại Trung tâm Hội nghị Santa Clara, bang California ngày 18/7/2010 có ca sy Mỹ Tâm và Ðàm Vĩnh Hưng biểu diễn.

Lý Tống cải trang thành phụ nữ ngồi hàng ghế thứ hai. Khi Ðàm Vĩnh Hưng trình diễn bài “Trái tim không ngủ yên,” Lý Tống cầm một bó hoa tới sát sân khấu. Khi Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa, Lý Tống bất ngờ xịt hơi cay vào mặt ca sỹ này.

Theo một thông cáo báo chí của cảnh sát viết: “Lý Tống tấn công nghệ sỹ âm nhạc Ðàm Vĩnh Hưng với bình xịt hơi cay trong một buổi ca nhạc tại Santa Clara. Nhiều khán giả và một nữ nghệ sỹ đứng gần Ðàm Vĩnh Hưng cũng bị ảnh hưởng của hơi cay, nhưng không ai bị thương tích nặng.”

Vụ án đã trải qua nhiều phiên xét xử, kéo dài gần hai năm.

Sau phiên tòa ngày 22/6, công tố viên cho biết Lý Tống có 60 ngày để kháng án./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn