Tương lai bắt đầu từ hôm nay

Cập nhật ngày: 20/11/2017 06:02:54

ĐTO - Tròn 35 năm Đảng, Nhà nước quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam, thể hiện sự ghi nhận, tôn vinh của dân tộc ta đối một nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí nhất.

Trong những ngày cả xã hội tập trung tổ chức các hoạt động thiết thực tri ân các nhà giáo, nhiều sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận đối với ngành giáo dục, với thầy cô giáo, trong đó ít nhất hai sự kiện được đại biểu Quốc hội đề cập trong kỳ họp Quốc hội lần thứ 4 khóa XIV: một cô mẫu giáo nhận lương hưu 1,3 triệu đồng sau hơn 30 năm công tác và việc Bộ Giáo dục dự kiến trình Quốc hội Đề án đào tạo 9.000 tiến sĩ là giảng viên các trường đại học với kinh phí hơn 10.000 tỷ đồng.

Hai sự kiện liên quan đến đời sống và trình độ của giáo viên.

Trong những phản ứng nhiều chiều về hai sự kiện này và những vấn đề nóng khác liên quan đến ngành giáo dục như chất lượng đầu vào, đầu ra của ngành sư phạm, đạo đức, ứng xử của nhà giáo... cho thấy ngành giáo dục, giáo viên luôn được đặc biệt quan tâm bởi vai trò, vị trí trong sự nghiệp trồng người.

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, xã hội và mỗi giáo viên tin tưởng đồng thời ra sức phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đào tạo, bởi sự cường thịnh quốc gia phụ thuộc vào thế hệ kế thừa được giáo dục đào tạo từ hôm nay.

Hữu Ý

Gửi bình luận của bạn