Giải xe đạp Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen lần thứ 4 - năm 2019

Đồng Tháp đặt mục tiêu Áo trắng và giải thưởng chặng

Cập nhật ngày: 28/08/2019 11:06:05

ĐTO - Ngày 1/9/2019, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen lần thứ 4 - năm 2019 sẽ khởi tranh với sự tham dự của 6 đội đua trong nước (Đồng Nai, An Giang, TP.HCM, Quân Đội, Hà Nội và Đồng Tháp) và 6 đội đua nước ngoài (Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Hà Lan, Philippines và Thái Lan).


Vận động viên Phan Hoàng Thái được kỳ vọng cạnh tranh danh hiệu Áo trắng

Đội Đồng Tháp sẽ tham dự giải với lực lượng gồm 7 vận động viên: Phan Hoàng Thái, Nguyễn Tấn Hoài, Nguyễn Nhật Nam, Phạm Quốc Cường, Trần Nguyễn Minh Trí, Trần Tuấn Kiệt và Nguyễn Quốc Bảo. Với sự tham gia của 6 đội đua nước ngoài, cộng thêm những đội đua mạnh trong nước như: An Giang, TP.HCM hay Đồng Nai với những ngoại binh chất lượng, dự báo Đội đua Đất Sen hồng sẽ gặp một số khó khăn khi cạnh tranh các danh hiệu lớn. “Trong số các đội nước ngoài, chỉ có Úc và Hà Lan là ẩn số, còn lại đều đã tham gia giải năm ngoái và chứng tỏ sức mạnh. Đội đua trong nước cũng rất mạnh khi sở hữu các ngoại binh. Do đó, Đồng Tháp không đặt nhiều chỉ tiêu ở giải này mà chỉ hướng đến các giải thưởng chặng. Ngoài ra, danh hiệu Áo trắng – vận động viên trẻ xuất sắc, Phan Hoàng Thái có khả năng tranh chấp, nhưng còn phải chờ đánh giá chất lượng của các đội đua nước ngoài” - Huấn luyện viên Trần Văn Quít, Bộ môn Xe đạp Đồng Tháp nhận định.

Dù không có ngoại binh, nhưng tuyển thủ Quốc gia Phan Hoàng Thái với sở trường mạnh về đường đèo lẫn đường trường; Nguyễn Tấn Hoài giàu kinh nghiệm trận mạc và tay đua trẻ Trần Tuấn Kiệt đang có phong độ cao (vừa đạt danh hiệu áo trắng chung cuộc Giải đồng bằng sông Cửu Long 2019), Đồng Tháp được kỳ vọng sẽ tạo bất ngờ tại Giải quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen năm 2019.

Giải có 8 chặng, xuất phát từ Thủ đô Hà Nội (ngày 1/9) đi qua Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng và về đích tại Quảng Nam (ngày 8/9), lộ trình dài hơn 1.045km.

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn