Karate và mục tiêu cuối của năm 2020

Cập nhật ngày: 12/11/2020 10:24:35

ĐTO - Tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VIII – năm 2020, Karate được kỳ vọng mang nhiều huy chương về cho thể thao Đồng Tháp (ĐT). Với phong độ ấn tượng của các vận động viên (VĐV) từ đầu năm 2020 đến nay, bộ môn Karate đang tự tin hướng đến mục tiêu chinh phục những tấm huy chương của giải đấu lớn nhất khu vực sẽ diễn ra từ ngày 26 – 29/11/2020 tại TP.Cần Thơ.


Trang Cẩm Lành (bục số 1) đạt HCV giải vô địch Quốc gia nên được kỳ vọng cao tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long 2020

Thành tích ấn tượng

Hiện tại, bộ môn Karate đang sở hữu lực lượng khá hùng hậu với 9 VĐV tuyến tuyển, 8 VĐV tuyến trẻ và 27 VĐV tuyến năng khiếu. Trong số này, có nhiều võ sỹ đang thi đấu cho đội tuyển Quốc gia và đội trẻ Quốc gia nên phát triển tốt về chuyên môn. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thể thao ĐT nói chung và bộ môn Karate nói riêng đã nỗ lực vượt khó, thi đấu đạt nhiều thành tích cao tại các giải cấp Quốc gia.

Tại Giải vô địch Karate Quốc gia diễn ra vào tháng 10 ở tỉnh Bắc Ninh, Karate ĐT đã thi đấu xuất sắc và đạt 2 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ, qua đó xếp hạng 4/35 đơn vị dự giải. Còn ở giải Vô địch Trẻ Karate Quốc gia (cũng do Bắc Ninh đăng cai trong tháng 10), các VĐV của Karate ĐT cũng thể hiện phong độ tốt với 2 HCV, 5 HCB, 7 HCĐ. Mới đây, từ ngày 1 – 8/11, các VĐV Karate Đất Sen hồng tham dự giải vô địch các Câu lạc bộ đội mạnh Karate toàn quốc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và đạt 2 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ.

Theo Huấn luyện viên Lê Nhật Linh – Trưởng bộ môn Karate, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (HL&TĐTDTT) ĐT, thành tích thi đấu của các VĐV Karate trong năm 2020 đều đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trước giải. Để có được những thành tích ấn tượng này, Ban Huấn luyện cũng như toàn thể VĐV đều có sự khổ luyện và quyết tâm trong tập luyện lẫn thi đấu. Bên cạnh đó, phong độ của VĐV là rất tốt, đặc biệt là các VĐV được tập trung ở đội tuyển Quốc gia và Trung tâm HL&TĐTDTT Quốc gia TP.HCM, góp công giúp Karate ĐT duy trì thành tích cao tại các giải đã tham dự.

Sẵn sàng cho Đại hội Thể thao ĐBSCL

Ở 2 kỳ đại hội trước, Karate ĐT từng thi đấu rất thành công và xếp hạng Nhất toàn đoàn năm 2015 và hạng Nhì năm 2017, giành tổng cộng 16 HCV, 13 HCB, 16 HCĐ. Năm 2020, những kết quả tốt tại các giải toàn quốc là động lực để các VĐV bộ môn Karate ĐT tự tin hướng đến Đại hội Thể thao ĐBSCL lần thứ VIII diễn ra tại TP.Cần Thơ sắp tới.

Với nhiều gương mặt đang là thành viên đội tuyển và đội trẻ Karate Quốc gia, Karate ĐT đăng ký thi đấu đủ 23 bộ huy chương ở các nội dung Kumite (đối kháng), Kata (quyền) cá nhân và đồng đội của giải và đặt mục tiêu tranh chấp vị trí Nhất toàn đoàn. Theo Ban Huấn luyện Karate ĐT, bộ môn có thế mạnh là các VĐV Kumite và có 2 võ sỹ Kata với chuyên môn tốt. Lực lượng này đang được bồi dưỡng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022. Hiện tại, các VĐV chủ lực đều đang có được phong độ và thể trạng tốt sẵn sàng tranh tài ở Đại hội Thể thao ĐBSCL sắp tới. Để đạt được kết quả đề ra, bộ môn tiếp tục đặt kỳ vọng vào các VĐV như: Cẩm Lành, Khánh Vy, Việt Trinh, Minh Nhựt. Đây là những võ sỹ đã có kinh nghiệm nhiều năm thi đấu thành công ở các giải Quốc gia và quốc tế nên khả năng giành HCV là rất cao. Ngoài ra, các võ sỹ trẻ gồm: Huỳnh Văn Dương, Phan Ngọc Thảo Nguyên hay Đinh Thị Bích Loan cũng sẵn sàng cạnh tranh HCV.

Ông Nguyễn Văn Vững – Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT ĐT cho biết, thành tích của bộ môn Karate những năm qua luôn ổn định, đặc biệt là tại Đại hội Thể thao khu vực, toàn quốc hay các giải quốc tế như: Seagames, giải trẻ và vô địch Châu Á, giải vô địch và trẻ Đông Nam Á... “Năm 2020, do tình hình dịch Covid-19 nên quá trình tập luyện và thi đấu của các VĐV gặp nhiều khó khăn, trong đó có môn Karate. Dù vậy, kết quả tại 3 giải Quốc gia gồm: giải trẻ, giải vô địch và giải cúp các CLB mạnh toàn quốc, Karate ĐT đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu huy chương. Đại hội Thể thao ĐBSCL sắp tới là giải cuối cùng trong năm 2020, môn Karate được đặt kỳ vọng tiếp tục đạt nhiều HCV cho thể thao ĐT. Hy vọng, VĐV Karate Đất Sen hồng sẽ giữ được sự tự tin và bản lĩnh trên sàn đấu để đạt được kết quả tốt nhất...” – ông Nguyễn Văn Vững cho biết thêm.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn