Chú ý tuyên truyền về phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai

Cập nhật ngày: 05/07/2013 06:23:00

Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2013.


Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông định hướng tuyên truyền

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Phục - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh lưu ý, trong tháng 7/2013 các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2013; quan tâm tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh; phòng chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai; phòng, chống tội phạm; đảm bảo an toàn đường điện cao áp và các ngày lễ diễn ra trong tháng...

Cung cấp thông tin về những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất công nghiệp và nông nghiệp cho hội nghị, ông Nhị Văn Khải - Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp cho biết, nông dân của tỉnh vẫn chưa hưởng lợi từ chương trình thu mua tạm trữ lúa gạo vụ hè thu 2013 của Chính phủ.

Ông Khải dẫn chứng, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) giao chỉ tiêu thu mua tổng cộng 184 ngàn tấn quy gạo từ chương trình tạm trữ, tính đến ngày 1/7/2013, đã có hơn 57 ngàn tấn quy gạo của nông dân được doanh nghiệp thu mua. Do thu mua theo giá thị trường nên từ khi triển khai thực hiện thu mua dự trữ đến nay, giá lúa vẫn chưa tăng lần nào, nông dân chưa được hưởng lợi từ chương trình.

P.Thuận

Gửi bình luận của bạn