Đình làng hơn 300 tuổi ở Thái Bình bị thiêu rụi

Cập nhật ngày: 28/11/2017 07:05:35

Ngôi đình có lịch sử hơn 300 năm, được cấp bằng di tích lịch sử cấp quốc gia tại huyện Đông Hưng, Thái Bình vừa bị thiêu rụi.

Chủ tịch UBND xã Đông Phương Phạm Xuân Cảnh chiều này cho biết, khoảng 10h hôm qua xảy ra vụ hỏa hoạn khiến đình Lưu hàng trăm năm tuổi bị thiêu rụi. Đây là công trình văn hoá đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.


Ngôi đình làng hơn 300 năm tuổi bị thiêu rụi trong sáng qua


Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy 

Bà Nguyễn Thị Khanh, nhân viên Trạm Y tế xã Đông Phương cho biết, sáng nay ra đình Lưu thắp hương thì phát hiện có khói bất thường nên báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND xã Đông Phương và Công an huyện Đông Hưng lập tức đưa người và phương tiện xuống đình tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên, do đình được xây dựng bằng gỗ nên lửa lan rất nhanh nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. 

Sau gần 4 tiếng phát hiện ra hoả hoạn, đến khoảng 2h chiều cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Toàn bộ khu đình bị lửa thiêu rụi. Rất may không có thiệt hại về người và hiện chưa thống kê được tài sản thiệt hại.

Theo thủ nhang của đình, cụ Lưu Hoàng Văn Nậng, ngôi đình được xây dựng vào năm 1670, gồm 3 gian 2 chái, cột kèo đều bằng gỗ lim quý. Đình có chiều dài 18m, rộng 9m, diện tích 170m2. 

Trải qua thời gian, sau nhiều lần tu sửa, năm 1990 đình Lưu được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Khi xảy ra vụ hỏa hoạn, đình Lưu đang được xây dựng hậu cung.

Nguyễn Thu Hằng (Vietnamnet)

Gửi bình luận của bạn