Du khách thích thú các mô hình, tiểu cảnh tại Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh - TP. Hội An

Cập nhật ngày: 11/07/2019 17:57:02

ĐTO – Tại Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh - TP.Hội An được trang trí nhiều mô hình, tiểu cảnh sinh động về Làng Hòa An xưa với các ngôi nhà, làng nghề truyền thống (đan mê bồ, đan lục bình…), sinh hoạt đờn ca tài tử. Riêng góc Phố cổ Hội An với những ngôi nhà cổ, biểu diễn hát dân ca Quảng Nam, trò chơi dân gian, viết thư pháp, bài chòi, làm thả hoa đăng…thu hút nhiều du khách đến tham quan.


Du khách chụp ảnh tại tiểu cảnh Làng Hòa An xưa

Tại đây, du khách tranh thủ chọn cho mình một góc đẹp để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm. Chị Phan Thị Tú Nhi ở ấp Long Hội, xã Hòa Long, huyện Lai Vung chia sẻ: “Các tiểu cảnh trang trí tại Không gian Văn hóa Du lịch TP.Cao Lãnh - TP.Hội An rất đẹp, tạo cho tôi cảm giác bình dị, mộc mạc và có chút hoài cổ. Tôi đã tranh thủ chụp lại thật nhiều ảnh đẹp, để đăng lên mạng xã hội, khoe cùng bạn bè. Chụp ảnh tại đây, tôi có cảm giác như được đi du lịch tại 2 TP.Cao Lãnh và Hội An.


Nghệ nhân Đồng Tháp biểu diễn đờn ca tài tử - Hò Đồng Tháp phục vụ du khách


Du khách thích thú với trò chơi dân gian bài chòi Hội An

Ngoài chụp ảnh, nhiều du khách còn hào hứng tham gia các trò chơi dân gian. Chị Nguyễn Phương Thảo ngụ ấp Lợi An, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười bộc bạch, tham gia trò chơi dân gian bài chòi tôi cảm thấy nhiều điều thú vị về nét văn hóa độc đáo ở Hội An. Kế đến được thưởng thức các món bánh ngon. Mong rằng tỉnh sẽ nhiều hoạt động văn hóa du lịch trong thời gian tới.

Nhóm PV CTXH

Gửi bình luận của bạn