Không gian sách tại Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 13/07/2019 15:40:31

ĐTO - Hưởng ứng Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp 2019, Thư viện tỉnh Đồng Tháp tham gia tổ chức Không gian triển lãm và đọc sách tại Không gian Văn hoá Du lịch TP.Cao Lãnh - TP.Hội An.


Độc giả xem sách tại Không gian triển lãm và đọc sách

Được bố trí 4 gian hàng, Không gian sách trưng bày, triển lãm hơn 1.500 đầu sách theo các chủ đề: Quê hương Đất Sen hồng, Đất Sen hồng hội nhập và phát triển, Đồng Tháp - điểm đến lý tưởng. Qua đó, giúp độc giả có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, vùng đất và con người Đồng Tháp.

Tại Không gian sách trưng bày, triển lãm sách, nhiều hoạt động như xếp sách nghệ thuật; chiếu phim cổ tích; trưng bày các sản phẩm handmade, quà tặng Đồng Tháp được tổ chức xuyên suốt. Ngoài ra, khi đến tham quan, du khách còn có thể tham gia gameshow Đuổi hình đoán chữ, các trò chơi đố vui về sách, đọc sách viết cảm nhận...

Bạn Huỳnh Thị Thuý Quyên (học sinh Trường THPT Lai Vung 2, huyện Lai Vung) vui vẻ cho biết: “Em vừa tham gia và được nhận quà trong trò chơi Đố vui về sách. Việc trưng bày Không gian sách và tổ chức các trò chơi về sách là rất hay và cần thiết, giúp em và các bạn trẻ khác có thể tìm hiểu, đọc sách và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.”

         
Đông đảo học sinh tham gia trò chơi Đố vui về sách

Chị Lương Thị Hương Duyên (xã An Bình, huyện Cao Lãnh) chia sẻ, nhờ ghé vào Không gian triển lãm và đọc sách giúp chị biết thêm nhiều quyển sách quý, có giá trị lịch sử. Theo chị Duyên, hoạt động này nên được duy trì tổ chức nhằm giúp người dân có dịp tiếp xúc với sách nhiều hơn, góp phần phát triển văn hoá đọc sách trong xã hội.

NHÓM PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn