Bé Quế Trân cần giúp đỡ để điều trị bị bệnh ung thư máu

Cập nhật ngày: 01/05/2019 05:26:40

ĐTO - Anh Võ Thành Tâm (43 tuổi), ngụ Tuyến dân cư xã Láng Biển thuộc ấp 4, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười rất cần sự hỗ trợ của nhà hảo tâm để điều trị bệnh bạch cầu dạng lympho (bệnh ung thư máu) cho bé Võ Thị Quế Trân (10 tuổi).


Anh Võ Thành Tâm và con gái

Quế Trân là con gái út trong số 3 con chung của anh Tâm với chị Bùi Thị Bé Hai. Bé Trân vốn mắc bệnh Down từ nhỏ nên trí não kém phát triển. Khi Quế Trân lên 5 tuổi, mẹ em do không chịu được cảnh khó khăn của gia đình đã ra đi tìm hạnh phúc mới. Việc chăm sóc, nuôi nấng 3 con nhỏ do một mình anh Võ Thành Tâm cáng đáng.

Giữa năm 2018, sức khỏe Quế Trân yếu, thường hay sốt cao nên gia đình đưa em đến Bệnh viện Đa khoa Tháp Mười nhập viện, em tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh điều trị, kết quả xét nghiệm Quế Trân mắc bệnh ung thư máu. Anh Võ Thành Tâm kể: “Bệnh viện thông báo là con tôi bị bệnh ung thư máu phải vô 9 toa thuốc thì bệnh của bé mới hy vọng khỏi. Thương con nhưng tôi  không biết sao để có tiền chữa trị cho bé”.

Căn nhà gia đình bé Quế Trân đang ở thuộc chương trình hỗ trợ cụm tuyến dân cư vượt lũ. Hiện nay, số tiền 40 triệu đồng nền nhà trả chậm và khoản vay để cất nhà đã đến hạn trả, gia đình anh Tâm vẫn chưa có điều kiện thanh toán.  Không ruộng vườn, thu nhập của gia đình chủ yếu từ việc làm thuê, làm mướn của anh Tâm. Từ khi Quế Trân bị bệnh, hằng ngày anh Tâm phải ở nhà chăm sóc cho con. Hai con lớn của anh Tâm là Võ Phước Chí (21 tuổi) và Võ Thị Quế Anh (19 tuổi) cũng đã nghỉ học đi làm thuê để có tiền lo chi phí điều trị bệnh cho em gái.

Đến nay, anh Võ Thành Tâm cố gắng vay mượn gần 30 triệu đồng để vô được 2 toa thuốc điều trị bệnh cho Quế Trân. Sau đợt lễ 30/4, anh Tâm sẽ đưa bé lên TP.Hồ Chí Minh để tái khám cho bé, nhưng anh mới lo đủ tiền xe cho 2 cha con.

Ông Trịnh Đức Hoạt - Phó Chủ tịch UBND xã Láng Biển, huyện Tháp Mười cho biết: “Gia đình anh Võ Thành Tâm thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã. Khi địa phương vận động được quà tài trợ đều ưu tiên phát cho gia đình anh Tâm. Về chi phí điều trị bệnh cho bé Quế Trân, địa phương có vận động hỗ trợ cho gia đình điều trị bệnh cho cháu, nhưng rất hạn chế. UBND xã rất mong mọi người chung tay giúp đỡ gia đình”.

Bé Võ Thị Quế Trân rất cần những tấm lòng người dân hỗ trợ để em có điều kiện trị bệnh. Mọi sự giúp đỡ cho bé Quế Trân xin liên hệ anh Võ Thành Tâm, ngụ Tuyến dân cư Láng Biển, ấp 4, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, số điện thoại: 0339.765.761.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn