Chọn đối tác - một trong những thế mạnh của Trung tâm Dịch vụ Việc làm

Cập nhật ngày: 09/05/2019 05:21:45

ĐTO - Đảm bảo việc làm, quyền lợi cho học sinh, sinh viên và người lao động (NLĐ), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH) chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp rà soát, đề xuất chọn các công ty đưa lao động (LĐ) đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Thực hiện chỉ đạo của đơn vị quản lý, Trung tâm DVVL Đồng Tháp tuyển chọn những công ty có uy tín, có năng lực, môi trường làm việc ổn định.


Cán bộ tư vấn, tuyên truyền trực tiếp đến người thân người lao động

Quy trình thẩm định các đối tác tuyển LĐ được Trung tâm DVVL Đồng Tháp thực hiện chặt chẽ từ các thủ tục, lĩnh vực hoạt động, chế độ chính sách, chăm lo cho LĐ khi tư vấn, thực hiện hồ sơ, trúng tuyển, tại nơi làm việc, sau khi kết thúc hợp đồng làm việc, về nước... Mỗi tháng các đối tác đến trực tiếp tại Trung tâm làm các thủ tục theo quy định, cùng với Trung tâm có kế hoạch huấn luyện, đào tạo, thực hiện mục tiêu hiệu quả, tiết kiệm các chi phí cho NLĐ.

Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng với các đơn vị liên quan, các đối tác thực hiện chương trình đào tạo lý thuyết, thực hành, trang bị những kiến thức cần thiết để NLĐ có thể bắt nhịp ngay với công việc. Với cách làm chuyên nghiệp, uy tín được đưa lên hàng đầu, Trung tâm DVVL Đồng Tháp hiện kết nối với 19 công ty: Công ty TNHH Nhật Huy Khang, Công ty Cổ phần Xuất khẩu Lao động Tracodi, Công ty TNHH Sen Đại Dương, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Solex, Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn... Danh sách các công ty đối tác được niêm yết công khai tại Trung tâm, các địa phương để người dân, người có nhu cầu tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài có thể tìm hiểu các thông tin liên quan một cách dễ dàng.

Cùng với những thuận lợi, hiện nay trong tỉnh xuất hiện một số trường hợp NLĐ, thân nhân NLĐ lén lút đăng ký đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo lời môi giới của bạn bè, người thân, hàng xóm mà không liên hệ với chính quyền địa phương, Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Hậu quả là một số trường hợp bị lừa gạt, mất tiền, quyền lợi, không được đảm bảo an toàn khi sang nước ngoài làm việc, phải cầu cứu được giúp đỡ để được trở về nước an toàn. Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, NLĐ khi tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, Trung tâm DVVL Đồng Tháp tăng cường công tác tuyên truyền trên website của đơn vị, Đài Phát thanh – Truyền hình... Chủ động thông báo, báo cáo đối với cấp quản lý, có thẩm quyền xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân, “cò” xuất khẩu LĐ, lừa gạt NLĐ.

Bên cạnh việc tư vấn, tuyển chọn LĐ tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trong thời gian LĐ làm việc ở nước ngoài, Sở LĐ – TB&XH, Trung tâm DVVL Đồng Tháp, các đơn vị liên quan tổ chức các đoàn thực tế gặp gỡ NLĐ nắm thông tin, hỗ trợ, giúp đỡ; đồng thời động viên, tuyên truyền, vận động NLĐ chấp hành tốt quy định tại nơi đang làm việc. Những thẩm định của Trung tâm DVVL Đồng Tháp đối với các đối tác trong thời gian qua đã tạo được lòng tin đối với chính quyền địa phương, NLĐ và thân nhân NLĐ, nhiều người tin tưởng chủ động chọn công ty để đăng ký sang nước ngoài làm việc.

C.PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn