Phát động hưởng ứng Tháng Công nhân và An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Cập nhật ngày: 06/05/2019 10:37:57

Sáng 4/5, tại hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP.Sa Đéc, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh lao động - Phòng, chống cháy nổ và Bảo vệ phòng, chống cháy rừng (ATVSLĐ-PCCN và BVPCCR) tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân (CN) và ATVSLĐ năm 2019.


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: MỸ XUYÊN

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Trưởng Ban chỉ đạo ATVSLĐ-PCCN và BVPCCR tỉnh, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh, TP.Sa Đéc và đông đảo người lao động đến dự lễ.

Tháng CN và ATVSLĐ năm 2019 kéo dài từ nay đến hết ngày 31/5/2019.

Tháng CN với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích cho đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh phối hợp các công đoàn cơ sở thăm hỏi, tặng 219 phần quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn; khám, phát thuốc cho 600 đoàn viên, người lao động khó khăn; tôn vinh khen thưởng 90 CN lao động tiêu biểu, xuất sắc.

Về công tác ATVSLĐ, hưởng ứng Tháng hành động năm 2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc” từ nay đến hết tháng 5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp đơn vị liên quan tổ chức tập huấn kiến thức về ATVSLĐ-PCCN tại các đơn vị, doanh nghiệp; thanh kiểm tra, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt pháp luật về ATVSLĐ-PCCN.

Ông Nguyễn Thanh Hùng đề nghị sau lễ phát động, LĐLĐ tỉnh kết hợp tốt với doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động đảm bảo thiết thực, sát với nhu cầu thực tế của CN; tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cho CN; thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tập trung triển khai công tác ATVSLĐ đến từng cơ quan, doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc; thực hiện khám, chăm sóc sức khỏe, tập huấn về ATVSLĐ cho người lao động.


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 cá nhân và 5 tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSLĐ năm 2018; LĐLĐ tỉnh tặng 40 suất quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn, 5 suất quà cho CN bị tại nạn lao động đặc biệt khó khăn; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho nhiều tập thể, cá nhân công đoàn cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt thành tích trong phong trào thi đua xanh-sạch-đẹp đảm bảo ATVSLĐ.

Năm 2019 là năm thứ 3 tỉnh tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng CN và ATVSLĐ. Trong năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ tai nạn lao động, làm chết 7 người, thiệt hại tài sản ước tính trên 980 triệu đồng. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ trong tháng hành động. Thực hiện quan tâm, chăm lo cho CN lao động, trong tháng CN năm 2018 đã tổ chức thăm, tặng trên 6.800 suất quà cho CN khó khăn, 5 người lao động bị tai nạn lao động với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng;...

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn