Gia đình tâm huyết với công tác hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 30/06/2020 05:55:48

ĐTO - Đó là gia đình của em Dương Thị Diệu Hương ở tổ 14, ấp 1, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh. Diệu Hương đã có hai mươi mấy lần hiến máu tình nguyện (HMTN), chồng Diệu Hương là anh Nguyễn Thành Tâm cũng đã 20 lần tham gia hiến máu, con gái Diệu Hương là cháu Nguyễn Thị Ngọc Tươi (sinh viên năm 3 Trường Đại học Đồng Tháp) cũng đã 8 lần HMTN.


Gia đình của Dương Thị Diệu Hương

Diệu Hương cho biết: “Năm 2009, lần đầu tiên em được cán bộ ở xã vận động HMTN, bản thân lúc đầu cũng có hơi sợ nhưng thấy việc hiến máu cứu người hay hay nên em quyết định tham gia. Sau khi hiến máu, thấy sức khỏe ổn định bình thường nên sau đó em tiếp tục tham gia hiến máu. Thấy việc làm ý nghĩa có thể cứu giúp cho người khác, em rủ ông xã cùng đi hiến máu và sau đó khi con gái đã lớn, em động viên con tham gia hiến máu”.

Ngoài ra, Diệu Hương còn động viên người chị ruột ở xã Hòa An, TP.Cao Lãnh cùng tham gia hiến máu và mỗi khi có dịp, Diệu Hương đều tuyên truyền, vận động những người quen biết hiểu về việc hiến máu để có thể tự nguyện tham gia.

Diệu Hương chia sẻ: “Hiến máu là việc làm rất ý nghĩa, góp phần cứu giúp cho người bệnh, người bị nạn, bản thân em và gia đình rất vui mừng và phấn khởi khi được đóng góp công sức cho cộng đồng, xã hội. Sau khi hiến máu, em thấy sức khỏe mình tốt lên, da mặt sáng hơn và mịn màng hơn lúc trước. Hiện nay, cứ mỗi 3 tháng, gia đình em đều tham gia hiến máu, mỗi lần hiến 350ml. Đến ngày hiến máu, dù bận việc gì hay đang ở xa, em đều sắp xếp công việc để về hiến máu”.

Với những đóng góp của bản thân và gia đình trong những năm qua, Diệu Hương và gia đình đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Năm 2018, Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tặng Bằng khen cho gia đình Dương Thị Diệu Hương về thành tích xuất sắc trong công tác HMTN và vận động HMTN. Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh đã tặng Giấy khen cho hộ ông Nguyễn Thành Tâm về thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2020. Riêng Dương Thị Diệu Hương được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác HMTN năm 2019.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn