Thành phố Cao Lãnh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2020

Cập nhật ngày: 27/06/2020 20:43:05

ĐTO - Ngày 27/6, tại Thư viện tỉnh, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP.Cao Lãnh, Thành Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em (TE) năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. Tham dự diễn đàn có đại diện Sở LĐ-TB&XH, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND TP.Cao Lãnh và 76 TE là học sinh có thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh khó khăn của 38 trường tiểu học, THCS trên địa bàn.


Quang cảnh Diễn đàn trẻ em Thành phố Cao Lãnh năm 2020

Tại diễn đàn, đại diện Sở LĐ-TB&XH và Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin về các hoạt động chăm lo, giáo dục TE và tình hình bạo lực, xâm hại TE. Đồng thời, hướng dẫn các EM kỹ năng bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại và bạo lực. Dịp này, TE cũng mạnh dạn trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp cho lãnh đạo các cấp, ngành có liên quan về các vấn đề mà các em quan tâm như: bạo lực học đường, ma túy trong trường học và xây dựng môi trường sống an toàn cho TE…


Trẻ em viếng và chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Bên cạnh đó, TE còn được tham gia các trò chơi dân gian; sinh hoạt tập thể; tham qua một số khu di tích trên địa bàn như: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc; Đền thờ đồng chí Nguyễn Văn Phối và Khu mộ Tiền hiền Nguyễn Tú.

Diễn đàn TE được duy trì tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho TE bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bản thân, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình và cộng đồng trong công tác chăm sóc, bảo vệ TE.

P.L

Gửi bình luận của bạn