Mỹ Tân: ra mắt Nhóm “An sinh xã hội”

Cập nhật ngày: 29/06/2020 05:00:49

ĐTO - Xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh vừa ra mắt Nhóm “An sinh xã hội”. Nhóm do Ban Công tác Mặt trận Ấp 2 thành lập với 14 thành viên. Nhóm được hình thành trên nền tảng Câu lạc bộ “Vì ngày mai tươi sáng” của ấp. Các thành viên tham gia hoạt động trên tinh thần tự nguyện và vì lợi ích cộng đồng dân cư.


Ra mắt Nhóm “An sinh xã hội” tại Ấp 2, xã Mỹ Tân

Hoạt động của nhóm là chia sẻ những khó khăn của hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, những trường hợp chính đáng cần được giúp đỡ; sửa chữa đường, vệ sinh môi trường,... Kinh phí để thực hiện từ nguồn xã hội hóa.

Được biết, trước khi ra mắt, nhóm đã có những hoạt động nổi bật đáng kể như: vận động đóng góp cất mới 1 căn nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn thị Thoa ở Tổ 12, Ấp 2 là hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 17 triệu đồng (trong đó, nhóm vận động đóng góp 15 triệu đồng và 15 ngày công, số còn lại do gia đình đối ứng); thực hiện trồng cột cờ kiểu mẫu, treo và thu gom lại cờ trên tuyến Mai Văn Khải đoạn từ UBND xã đến ngã ba Bình Trị trong các dịp lễ, Tết, kinh phí do Nhân dân tự đóng góp mỗi hộ 100.000 đồng.

BÍCH LIỄU-NGỌC YẾN

Gửi bình luận của bạn