Gương cựu chiến binh hiến đất xây dựng Nhà văn hóa

Cập nhật ngày: 13/08/2019 09:38:28

Trao đổi với chúng tôi về chuyện hiến đất xây dựng Nhà văn hóa, cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Hồng ở ấp 5, xã Mỹ Hòa chỉ nói: “Người lính là thế”, đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước thì có tiếc gì của cải vật chất”. Điều đáng trân trọng hơn ở người CCB này là gia đình thuộc hộ cận nghèo nhưng ông vẫn hiến gần phân nửa diện tích đất để địa phương xây dựng Nhà văn hóa.


Cựu chiến binh Nguyễn Văn Hồng

Khi biết ông có ý định hiến đất, nhiều người khuyên nên suy nghĩ lại vì với diện tích đó, ông có thể trồng trọt, chăn nuôi hoặc bán đi để có thêm thu nhập hay để lại cho con cái. Tuy nhiên, CCB Nguyễn Văn Hồng chia sẻ: Ông đã cống hiến cả thời trai trẻ khi đất nước chiến tranh, giờ đã lớn tuổi, không thể cống hiến nhiều hơn nên tình nguyện hiến đất xây dựng Nhà văn hóa để địa phương phát triển. Ông lớn tuổi rồi, sống trong căn nhà tôn cũng đủ che mưa che nắng, còn con cái ông thì còn trẻ, có sức khỏe, có thể tự lo cho cuộc sống.

Ngoài hiến đất xây dựng Nhà văn hóa, CCB Nguyễn Văn Hồng còn tích cực tham các phong trào do địa phương phát động, tuyên truyền vận động người thân và hàng xóm chấp hành pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự.

“Gương sáng của chú đã giúp cho công tác tuyên truyền vận động trở nên thiết thực hơn, người dân địa phương cũng ủng hộ và đồng tình hưởng ứng” - anh Nguyễn Hoàng Ân, Bí thư ấp 5, xã Mỹ Hòa cho biết.

Với những việc làm ý nghĩa, CCB Nguyễn Văn Hồng là một trong những CCB tiêu biểu của huyện Tháp Mười.

Thúy Ly

Gửi bình luận của bạn