Quy định hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi tỉnh

Cập nhật ngày: 12/11/2019 19:31:20

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc quy định hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi tỉnh.

Theo đó, các hội có tính chất đặc thù được nhà nước giao số người làm việc (biên chế) và cấp kinh phí theo số biên chế được giao gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị, Liên minh Hợp tác xã, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, Hội Đông y.

Các hội có tính chất đặc thù được nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động gồm: Hội Luật gia; Hội Nhà báo; Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bệnh nhân nghèo; Hội Khoa học lịch sử; Hội Y học; Ban đại diện Hội Người cao tuổi.

Các hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi huyện, thị xã, thành phố là những hội được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cho phép thành lập trước ngày Nghị định số 45 của Chính phủ có hiệu lực và có cùng tên gọi với các hội nêu trên.

Các hội có tính chất đặc thù được nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động, hoạt động trong phạm vi xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Đồng Tháp gồm: Hội Chữ thập đỏ, Hội Người Cao tuổi, Hội Khuyến học (hoặc tên gọi khác nếu có sáp nhập, hợp nhất).

PV

Gửi bình luận của bạn