Rà soát những người nhập cảnh về Việt Nam đang lưu trú trên địa bàn tỉnh

Cập nhật ngày: 25/03/2020 17:04:59

ĐTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid -19, ngày 25/3, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo về việc rà soát người Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam đang lưu trú, cư trú trên địa bàn tỉnh.


Người Campuchia được kiểm tra thân nhiệt khi qua Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (Ảnh chụp ngày 17/3/2020)

Cụ thể, Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác minh người Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 8/3/2020, hiện đang lưu trú, cư trú  trên địa bàn tỉnh. Nếu phát hiện, yêu cầu những đối tượng này cách ly tại nơi lưu trú, cư trú và thực hiện khai báo y tế, đồng thời, gửi thông tin của họ đến Sở Y tế để tổng hợp. Trường hợp phát hiện người dương tính với Covid -19 (hoặc nghi ngờ mắc Covid -19) thì gửi thông tin đến Sở Y tế để phối hợp thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Sở Y tế có nhiệm vụ phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan triển khai thực hiện các biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khoẻ đối với những người theo danh sách Công an tỉnh cung cấp; báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh nắm. Tổng hợp danh sách người Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam đang lưu trú, cư trú trên địa bàn tỉnh từ ngày 8/3/2020, gửi Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế).

N.An

Gửi bình luận của bạn