Đồng Tháp thông tin về 4 trường hợp dương tính Covid-19

Cập nhật ngày: 23/03/2020 10:56:38

ĐTO-Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc họp khẩn vào tối 22/3 để xử trí tình huống 4 người về từ Vương quốc Anh có kết quả dương tính với Covid-19 được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh (TP.Sa Đéc).


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp họp khẩn
để xử trí 4 trường hợp dương tính với Covid-19 (Ảnh: D.Chinh)

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh 4 người dương tính với Covid-19 nằm trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN0050) về Việt Nam được tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận vào ngày 19/3 và thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Quân sự tỉnh theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. 4 ca dương tính gồm: 2 người ở TP.Hồ Chí Minh, 1 bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các trường hợp này đều không có biểu hiện lâm sàng như: sốt, ho, tức ngực, khó thở. 

Chủ động phòng ngừa, tránh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly 4 trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu, trong số 164 Việt kiều, du học sinh từ Anh trở về không có ai là người dân quê ở Đồng Tháp và quy trình tiếp nhận, thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp này được thực hiện nghiêm ngặt từ Sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Các phương tiện vận chuyển sau đó cũng được khử trùng theo đúng quy định. Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp người dân của tỉnh mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa tỉnh Đồng Tháp tại Trường Quân sự tỉnh (TP.Sa Đéc), trực thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp; quyết định lập thêm khu cách ly tập trung Ký túc xá tập trung ở phường 6, TP.Cao Lãnh sẵn sàng phục vụ khi có nhu cầu.

M.X

Gửi bình luận của bạn