Tái khởi động chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài với quyết tâm cao hơn

Cập nhật ngày: 03/06/2020 12:16:51

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200603010637xkld2020.mp4

 

ĐTO-Sáng ngày 3/6, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo UBND  huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng (gọi tắt là xuất khẩu lao động (XKLĐ)). Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh còn có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh và các nghiệp đoàn, công ty tuyển dụng LĐ.  


Quang cảnh cuộc họp trực tuyến

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã thông tin các nội dung liên quan đến công tác XKLĐ trong thời gian qua. Đến nay, toàn tỉnh có gần 7.000 LĐ Đồng Tháp đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tập trung chủ yếu thị trường Nhật Bản. Bình quân mỗi năm có 1.500 LĐ xuất cảnh, trong năm 2019 có 2.019 LĐ xuất cảnh, mỗi LĐ có thu nhập bình quân từ 28 triệu đến 30 triệu đồng/1 tháng. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, thị trường LĐ gặp nhiều khó khăn, nhưng LĐ Đồng Tháp vẫn ổn định việc làm, không có trường hợp mắc bệnh, được hưởng các chính sách được hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản và được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh.


Đại diện lãnh đạo các công ty, nghiệp đoàn tuyển dụng lao động Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự họp

Tái khởi động chương trình XKLĐ, các công ty, nghiệp đoàn Nhật Bản cần tuyển hơn 600 LĐ, làm việc tại các ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, lắp ráp điện tử… Để người LĐ tiếp cận với thông tin tuyển dụng, UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH đã phân bổ chỉ tiêu đến các địa phương. Đồng thời triển khai, giao việc cho các đơn vị trực thuộc, phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền, vận động LĐ tham gia chương trình, phỏng vấn. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND các huyện cũng đã nêu ý kiến bày tỏ quyết tâm hoàn thành kế hoạch được giao, tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương thông tin, tư vấn đến các đối tượng có nhu cầu.


Lao động đăng ký dự phỏng vấn đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thời gian qua sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, địa phương, chương trình XKLĐ đã mang lại kết quả tốt, đưa Đồng Tháp trở thành địa phương dẫn đầu trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình đã mang lại hiệu quả về giải quyết việc làm, giảm nghèo, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. UBND tỉnh, Sở LĐ – TB&XH sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các công ty, nghiệp đoàn triển khai, thực hiện hoạt động tuyển dụng lao động. Chương trình đưa LĐ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tái khởi động trở lại với một quyết tâm cao, tạo cơ hội việc làm cho người dân, giúp người dân có cuộc sống sung túc hơn…

C.P.

Gửi bình luận của bạn