Nắng nóng ở Trung bộ và Nam bộ giảm dần từ ngày 9/6

Cập nhật ngày: 07/06/2024 08:42:38

Dự báo, hôm nay (7/6), khu vực Trung bộ, Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng ở nhiều nơi.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 11 - 16 giờ.

Khu vực Nam bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 60%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 12 - 15 giờ.

Dự báo, từ ngày 9/6, nắng nóng ở khu vực Trung bộ và Nam bộ giảm dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết đêm 7 và ngày 8/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An: Có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Bắc bộ từ gần sáng 8/6 có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng chiều tối 8/6 có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, khu vực Nam bộ có nắng nóng; riêng chiều tối 8/6 có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo NGỌC ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn