Nguyễn Thị Thật về ba ở giải xe đạp nữ Tây Ban Nha

Cập nhật ngày: 12/02/2019 05:41:42

Nữ cua-rơ số một Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi dự Vuelta à la Comunitat Valenciana Féminas 2019 ở Valencia, Tây Ban Nha.

Nguyễn Thị Thật đầu quân cho đội đua xe đạp nữ Lotto Soudal Ladies của Bỉ từ đầu năm 2019. Vuelta à la Comunitat Valenciana Féminas, diễn ra hôm 10/2,  là giải đầu tiên cua-rơ này tranh tài trong màu áo CLB mới.

Giải đấu này nằm trong hệ thống thi đấu và tính điểm của Liên đoàn Xe đạp Thế giới (UCI). Dù chỉ có một chặng thi đấu, dài 88,5 kilotmet quanh thành phố Valencia, giải vẫn thu hút 19 đội, trong đó có nhiều đội đua lớn, với 114 cua-rơ tranh tài.

Nguyễn Thị Thật luôn có mặt trong tốp đầu để cạnh tranh vị trí cao, bất chấp khó khăn từ đường đua quanh co và nhiều dốc. Tại đích đến, với sở trường về nước rút, cua-rơ Việt Nam tung những guồng chân mạnh mẽ để tranh tài với các tay đua hàng đầu châu Âu. Cô gái An Giang, nhờ đó, cán đích thứ ba, sau Kopecky -  đồng đội ở CLB Lotto Soudal Ladies - về nhất, và người về nhì Barnes Alice (đôi Canyon Sram Racing).


Nguyễn Thị Thật (phải) khui champagne ăn mừng chiến thắng trên bục pidum

"Tôi rất vui với vị trí thứ ba này khi khởi đầu trong màu áo mới", Nguyễn Thị Thật chia sẻ với VnExpress. "Được tham dự những giải đua chuyên nghiệp và có thành tích như vậy thật tự hào. Hy vọng tôi sẽ học hỏi được nhiều hơn nữa để sau này đóng góp cho đội tuyển xe đạp Việt Nam".

Sau giải đua tại Valencia, cô gái vàng của làng đua xe đạp Việt Nam tiếp tục ở lại xứ bò tót để tham dự một cuộc đua khác, dự kiến diễn ra ngày 21/2.

Đức Đồng (VNE)

Gửi bình luận của bạn