Huyện Cao Lãnh còn chủ quan trong thực hiện cải cách hành chính

Cập nhật ngày: 30/05/2018 16:35:19

ĐTO - Sáng 30/5, Đoàn Kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) tỉnh đến kiểm tra công tác CCHC của huyện Cao Lãnh trong 6 tháng đầu năm 2018.


Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Cao Lãnh

Qua kiểm tra thực tế việc triển khai thực hiện hồ sơ, thủ tục hành chính (TTHC) tại UBND xã Mỹ Thọ và Bộ phận Một cửa huyện, Đoàn nhận thấy ở cấp xã vẫn chưa niêm yết đầy đủ công khai các TTHC theo quy định. Cấp huyện chưa triển khai thực hiện tốt phần mềm một cửa điện tử, còn nhiều hồ sơ bị trễ hẹn so với quy định.

Trên lĩnh vực tài chính, xã và huyện chưa công bố quyết định về công khai tài chính và phân bổ ngân sách hằng năm trên hệ thống loa truyền thanh. Một số đơn vị của huyện chưa thực hiện tiết kiệm kinh phí để tăng thu nhập cho cán bộ, công chức.

Trong việc thực hiện TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, các đơn vị liên quan của huyện chưa có cơ chế phối hợp cụ thể nên việc triển khai còn lúng túng so với quy định. Một số TTHC ở một số ngành chưa được huyện đưa vào giải quyết tại Bộ phận Một cửa;…Một số báo cáo về CCHC vẫn còn gửi trễ hẹn.

Ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn Kiểm tra CCHC tỉnh cho biết, công tác triển khai CCHC của huyện Cao Lãnh tuy được địa phương quan tâm, nhưng kiểm tra thực tế ở nhiều lĩnh vực vẫn còn sai sót, nguyên nhân là do lỗi chủ quan của địa phương trong triển khai công tác CCHC.

Ông Thuận cũng đề nghị huyện Cao Lãnh quan tâm khắc phục các hạn chế, sai sót, triển khai thực hiện đúng các quy định của UBND tỉnh về CCHC, trong đó huyện phải nhanh chóng đưa vào giải quyết tại Bộ phận Một cửa các TTHC ở một số ngành mà huyện còn chưa triển khai.  

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn