Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh:

Kêu gọi đóng góp quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán

Cập nhật ngày: 19/03/2020 17:55:58

ĐTO-Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), chiều ngày 19/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đã phát hành thư ngỏ kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán.


Toàn văn Thư ngỏ kêu gọi đóng góp quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu và Việt Nam. Tại tỉnh Đồng Tháp, với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQVN tỉnh các tổ chức chính trị - xã hội và người dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid đang được kiểm soát tốt, tỉnh chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn. Trong khi đó, tình hình hạn hán cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của một bộ phận người dân trong tỉnh.

Để công tác vận động đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào thiệt hại do hạn hán đạt hiệu quả cao, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tiến hành vận động các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia góp cho các nguồn quỹ và xem xét phát động trong đoàn viên, người lao động; Ngân hàng Nhà nước phát động rộng rãi trong hệ thống ngân hàng cùng chung tay hỗ trợ cho các nguồn quỹ...

Theo đó, mọi đóng góp xin gửi về 2 nguồn quỹ:

- Quỹ phòng chống Covid-19:

  • Tên tài khoản: Sở Y tế Đồng Tháp
  • Số tài khoản: 0601000517699
  • Tại Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp
  • Hoặc gửi trực tiếp đến trụ sở Sở Y tế Đồng Tháp (số 05, đường Võ Trường Toản, phường 1, TP.Cao Lãnh; ĐT: 02773.877.626).

- Quỹ hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán:

  • Tên tài khoản: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp
  • Số tài khoản: 6500201002790
  • Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn