Kỷ luật cảnh cáo Đảng đối với ông Đinh Ngọc Tâm

Cập nhật ngày: 09/05/2019 13:55:06

ĐTO – Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hồng vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo Đảng đối với ông Đinh Ngọc Tâm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thông Bình, huyện Tân Hồng.

Theo đó, trong khoảng thời gian giữ chức Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Hồng (năm 2016) , ông Tâm chủ trì họp cơ quan và thống nhất rút từ nguồn kinh phí không tự chủ chi tăng thêm cho cán bộ, công chức của đơn vị. Sau đó, yêu cầu bộ phận kế toán lập chứng từ quyết toán với các nôi dung chi: mua và chi trả văn phòng phẩm, thăm và chúc Tết.

Cũng trong khoảng thời gian trên, bộ phận kế toán của Phòng Nội vụ có hành vi chiếm đoạt nguồn kinh phí khen thưởng với số tiền nhiều triệu đồng để chi tiêu cá nhân, nên ông Tâm cũng có trách nhiệm với vai trò là thủ trưởng Phòng Nội vụ huyện Tân Hồng.

Liên quan đến sai phạm về tài chính tại Phòng Nội vụ huyện Tân Hồng, đã có 2 đối tượng bị truy tố về hành vi tham ô tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Kết quả xét xử, Tòa tuyên phạt cả 2 đều lãnh án tù, nhưng có 1 bị cáo được hưởng án treo.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn