Tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ổn định

Cập nhật ngày: 11/02/2019 09:56:51

ĐTO – Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 2-10/2/2019, nhằm ngày 28 đến Mùng 6 âm lịch) ổn định.

Theo đó, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và chúc Tết các tổ chức tôn giáo, lực lượng vũ trang đang thực thi nhiệm vụ, cán bộ về hưu.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan (đứng bìa) thăm, tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn TP.Sa Đéc nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và tặng 61.851 suất quà cho gia đình người có công với tổng số tiền 11,7 tỷ đồng, 60.563 suất quà cho hộ nghèo với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng, 59.026 suất quà cho đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền 6,2 tỷ đồng, 8.595 suất quà cho người cao tuổi với tổng số tiền 502 triệu đồng, 10.723 suất quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng, bảo đảm mỗi người, mỗi gia đình đều vui Xuân, đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc chi tiêu ngân sách, sử dụng tài sản công; hạn chế tối đa việc chi hội nghị tổng kết, liên hoan cuối năm, thay vào đó ưu tiên chi thăm hỏi các hộ gia đình chính sách, chăm lo các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội. Trên địa bàn tỉnh không có hiện tượng dùng tiền công quỹ để quà cáp, biếu tặng cấp trên, dùng xe công để đi lễ hội, hành hương.

Từ ngày 2-10/2/2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông (giảm 3 vụ), làm chết 2 người (giảm 3 người) so với cùng kỳ năm trước. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm và trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bữa tiệc đông người. Đồng thời, không xảy ra bệnh dịch nguy hiểm cũng như không phát sinh ổ dịch.

Trong thời gian tới, cần thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, dự báo sâu bệnh để hướng dẫn người dân kịp thời phòng trừ, đảm bảo sản xuất vụ đông xuân đạt hiệu quả cao; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch phát triển, nhất là bình ổn giá cả, kiểm soát chặt chẽ thị trường sau Tết Nguyên đán 2019. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác tuyển quân năm 2019…

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn