Đồng hành cùng các thí sinh

Cập nhật ngày: 26/06/2019 09:18:06

ĐTO - Tại TX.Hồng Ngự, để hỗ trợ tốt nhất cho các em trong các buổi thi, lực lượng tiếp sức mùa thi đã có mặt tại 3 điểm thi hướng dẫn các em sơ đồ phòng thi, phát nước uống miễn phí cho các em TS.


Tình nguyện viên tại TX.Hồng Ngự động viên thí sinh trước giờ thi

Anh Trần Duy Hồ - Bí thư Phường đoàn An Thạnh (TX.Hồng Ngự) cho biết: “Công tác tiếp sức mùa thi năm nay có số lượng đoàn viên, học sinh tham gia tương đối đông hơn so với mọi năm. Để động viên tinh thần các thí sinh (TS) ngay từ sáng sớm đoàn tiếp sức đã có mặt tại cổng trường, trước là động viên các em, sau là phát nước suối cho các em mang vào phòng thi. Trong lúc TS làm bài thi , đoàn viên đã đến trò chuyện, trao đổi động viên với phụ huynh chờ đợi con em, nhằm giảm bớt áp lực”. 

Tại huyện Tân Hồng, Huyện Đoàn Tân Hồng huy động 20 đoàn viên bố trí tại 2 điểm thi Trường THPT Tân Hồng và Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp hướng dẫn, kịp thời hỗ trợ các TS nếu gặp khó khăn. Lực lượng tình nguyện viên sẽ phát 500 chai nước suối miễn phí cho TS và phụ huynh và hỗ trợ đưa đón TS nhà xa, TS khó khăn đến điểm thi đúng giờ...


Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thanh Bình 1 và THCS Thanh Bình được hỗ trợ bữa ăn trưa ăn miễn phí

Để giúp TS yên tâm, làm tốt bài thi, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Thanh Bình phối hợp cùng với các ngành, hội đoàn thể huyện, Ban quản lý đền thờ Thượng Tướng Quận công Trần Văn Năng thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi với sự tham gia của 55 đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Cần Thơ và đông đảo người dân. Thành lập các đội gồm: Đội phục vụ cơm nước, đội tiếp sức mùa thi trước cổng trường và đội hỗ trợ sự cố đưa rước học sinh 24/24 tại các bến phà. Các đội đã phát 400 suất cơm, hơn 2.000 chai nước miễn phí cho các TS và phụ huynh, kịp thời hỗ trợ một số em TS bị sự cố xe hư hỏng đến Điểm thi đúng thời gian.

Hệ thống HEAD Tân Kiều hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi

Tại TP.Cao Lãnh, các mạnh thường quân như: Phúc Hotel hỗ trợ TS 3.000 chai nước suối, FPT Đồng Tháp 400 chai nước suối, Trường ĐH Đồng Tháp hỗ trợ 400 cây viết chì.

Hệ thống HEAD Tân Kiều đã đồng hành cùng các TS tại: huyện Tháp Mười (3 Điểm thi), huyện Tam Nông (1 Điểm thi), TP. Cao Lãnh (2 Điểm thi), nhân viên hệ thống HEAD Tân Kiều tham gia đưa, rước TS, phát hơn 8.000 chai nước uống miễn phí. Đồng thời bố trí 1 xe lưu động hỗ trợ TS gặp sự cố khi lưu thông trên đường đến Điểm thi. Anh Phạm Văn Kè nhân viên Hệ thống HEAD Tân Kiều cho biết: “2 năm qua, hệ thống luôn có các chương trình tiếp sức mùa thi. Chúng tôi mong muốn sự hỗ trợ sẽ góp phần ủng hộ tinh thần để TS đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019”.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn