Đồng Tháp tạo ấn tượng tốt với giảng viên, cán bộ coi thi

Cập nhật ngày: 26/06/2019 12:49:52

ĐTO - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đồng Tháp phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Hùng Vương – TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Toàn tỉnh có 1.908 người gồm cán bộ (CB), giáo viên (GV) ngành GD&ĐT; CB, giảng viên các trường đại học và lực lượng khác (Công an, Y tế…) tham gia coi thi.


Cán bộ, giảng viên đến Đồng Tháp làm nhiệm vụ coi thi

Với tinh thần hiếu khách, thân thiện, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trường đặt Điểm thi đón tiếp nồng hậu và chu đáo CB, giảng viên, GV tham gia coi thi. Nhiều cán bộ, giảng viên lần đầu đến với Đồng Tháp rất thích thú khi ngắm những con đường sen trên phố, cánh đồng sen, ruộng lúa bạt ngàn, những sân trường nở rộ hoa phượng vỹ. Ngoài giờ làm nhiệm vụ coi thi căng thẳng, các giảng viên còn được các thí sinh, GV “tranh thủ” giới thiệu cảnh đẹp, tiềm năng du lịch, thế mạnh kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp. Giảng viên Nguyễn Mỹ Duyên, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đến coi thi tại Điểm thi TX.Hồng Ngự cho biết: “Đến Đồng Tháp gác thi lần đầu tiên, tôi cảm nhận địa phương làm công tác chuẩn bị rất tốt. Điều kiện đi lại, nơi ăn, ở đều thoải mái”.


Thầy Nguyễn Thành Nhân – giáo viên môn Toán Trường THPT Tháp Mười (bìa trái) hỗ trợ đưa rước các giảng viên

Tại Điểm thi Trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười) các thầy cô giáo không làm nhiệm vụ coi thi đã luân phiên tiếp đón các giảng viên, cán bộ coi thi của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Nhiều thầy cô giáo trong thời gian nghỉ hè, đã “tình nguyện” đưa rước các giảng viên, giáo viên coi thi từ Điểm thi về nơi ăn, nghỉ bằng xe gắn máy.

Tiến sĩ Huỳnh Lời – giảng viên Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng xúc động nói: “Đến Đồng Tháp từ lãnh đạo địa phương, các giáo viên, học sinh đều rất thân thiện, thức ăn rất ngon, cảnh đẹp, người Đồng Tháp rất niềm nở, chúng tôi rất ấn tượng con người, phong cảnh nơi đây. Điều này làm cho bản thân tôi và các giảng viên khác có tâm trạng rất tốt khi đến Đồng Tháp làm nhiệm vụ. Chúng tôi mong muốn các em thí sinh sẽ nghiêm túc khi thi, làm tốt bài thi, và đạt kết quả tốt nhất…”.

C.Phương – P.Lộc 

Gửi bình luận của bạn