Nguyễn Thị Bảo Châu vượt khó học giỏi

Cập nhật ngày: 27/07/2012 08:43:02

Em Nguyễn Thị Bảo Châu, học sinh lớp 9A5 trường THCS Mỹ Hội (huyện Cao Lãnh) là một trong 10 gương mặt tiêu biểu con thương binh vượt khó học giỏi được Tỉnh đoàn Đồng Tháp đề nghị Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Đôrêmon năm học 2011-2012.


Bảo Châu ngồi cùng ba bên góc học tập của mình

Bảo Châu sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội là liệt sĩ, cha là thương binh hạng 2/4. Cha Bảo Châu sức khỏe suy giảm, nhưng vẫn đi làm thuê, mướn. Mẹ em là người phụ nữ đảm đang, rất mực yêu chồng con. Ngoài chăm lo việc nhà, bà còn thức khuya dậy sớm buôn bán để có nguồn thu nhập chăm lo cho các con học tập, học nghề.

Bảo Châu bộc bạch: “Thấy ba mẹ vất vả, em thương ba mẹ biết bao nên chăm lo học tập để ba mẹ được vui lòng. Em luôn tiết kiệm trong mọi chi tiêu, em mượn sách vở cũ của các anh chị học trước để giảm bớt các chi phí cho gia đình. Ngoài giờ học ở trường, mỗi ngày em dành khoảng 3 giờ để học bài ở nhà, giải bài tập nâng cao và đọc sách báo nâng cao kiến thức”.

Thành tích học tập của em thật đáng nể, 9 năm liền là học sinh giỏi. Em còn đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi như: giải Khuyến khích học sinh giỏi môn Hóa vòng huyện, hạng nhì kỳ thi học sinh giỏi lớp 5 vòng huyện, giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi kỹ thuật mỹ thuật cấp huyện năm học 2011-2012.

Giáo viên chủ nhiệm của Bảo Châu là cô Trần Thị Đỗ Uyên nhận xét: “Bảo Châu là học sinh gương mẫu không chỉ học giỏi mà còn rất ngoan hiền, biết giúp đỡ bạn học. Các phong trào của trường, lớp em luôn tham gia đầy đủ, rất được bạn bè tín nhiệm, yêu thương”.

Từ lớp 1 đến lớp 9, em được giao những trọng trách quan trọng như: Liên đội trưởng, lớp trưởng, lớp phó học tập. Ở vị trí nào em cũng hoàn thành tốt công việc được giao. “Khi nghĩ về truyền thống gia đình, công lao nuôi dưỡng của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô và sự quan tâm của xã hội, em nguyện cố gắng học tập, rèn luyện về phẩm chất đạo đức tốt hơn để khỏi phụ lòng của gia đình và xã hội”, Bảo Châu chia sẻ.

Bảo Châu cũng cho biết ước mơ của em sau này sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người.

Kim Ngân

Gửi bình luận của bạn