Xuất quân “Học kỳ trong quân đội” lần thứ III

Cập nhật ngày: 23/07/2012 09:27:28

Vừa qua, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội (HKTQĐ) năm 2012. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo của một số ban, ngành tỉnh tham dự.

Chương trình HKTQĐ được tổ chức chủ yếu tại đơn vị Trung đoàn 320, trong vòng 9 ngày tham gia chương trình (từ 20 đến 28-7-2012), 140 “chiến sĩ” tuổi từ 14 đến 16 đến từ các trường THCS và THPT trong và ngoài tỉnh sẽ được giáo dục về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, kiến thức chung về quốc phòng, an ninh; giáo dục kỹ năng sống; kỹ năng công tác xã hội và hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... Ngoài ra, các em còn được tham gia hoạt động dã ngoại tại số địa điểm như: Công ty Tân Cảng Sài Gòn, thăm Bến Nhà Rồng, Dinh Độc Lập...

Đây là năm thứ III, Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh và Đài PT-TH Đồng Tháp tổ chức chương trình HKTQĐ nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và kỹ năng sống cho học sinh. Học sinh sau khi tham gia HKTQĐ sẽ được miễn học môn Giáo dục quốc phòng tại trường phổ thông.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn