Giáo dục huyện Hồng Ngự phát triển từ các phong trào thi đua

Cập nhật ngày: 18/07/2012 07:57:25

Trong năm qua, sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT huyện Hồng Ngự đã diễn ra khá toàn diện trên tất cả các mặt, các cấp học. Một trong những yếu tố làm nên sự phát triển của nến giáo dục huyện nhà là việc phát động các phong trào thi đua đến các cơ sở giáo dục, giáo viên và học sinh.


Trong năm học 2011 - 2012, Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự phát động đến các cấp học nhiều phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, điển hình như: thi giáo viên, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các môn học ở các khối lớp, cuộc thi Olympic tiếng Anh cho học sinh Tiểu học, phong trào thi viết chữ đẹp, thi làm đồ dùng dạy học... và các phong trào thi đua rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử cho học sinh như: thi hùng biện, hội thi ATGT trong học đường, phát huy tính tích cực của học sinh thông qua các phong trào do Đoàn trường và huyện phát động như thi Chỉ huy đội giỏi có trên 1.000 giáo viên và học sinh của các đơn vị trường học tham gia.

Nổi bật trong năm học 2011 - 2012, toàn huyện Hồng Ngự có 47 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh là giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt học sinh giỏi và đồ dùng dạy học, cao hơn gần gấp đôi so với các năm học trước; có 1 học sinh được chọn thi học sinh giỏi tiếng Anh trên mạng Internet cấp Quốc gia.

Ông Nguyễn Thanh Danh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự cho biết: “Trong năm học qua, bên cạnh việc đầu tư cho giáo dục đại trà, ngành Giáo dục huyện Hồng Ngự quan tâm đầu tư giáo dục mũi nhọn để xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các bộ môn văn hóa qua các phong trào, các hội thi cấp huyện, tỉnh. Thành tích của hội thi năm nay cao hơn năm học trước”.

Trường THCS Thường Thới Tiền, là một trong số các trường đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua do ngành phát động. Thầy Nguyễn Hữu Am - Hiệu trưởng Trường THCS Thường Thới Tiền cho biết: “Ngay từ đầu năm học, nhà trường đặt ra các chỉ tiêu thi đua cụ thể và kế hoạch này được đưa ra Hội đồng giáo viên cùng bàn bạc và nhất trí thực hiện. Bên cạnh đó, để đẩy mạnh phong trào thi đua, nhà trường cũng chú trọng công tác khen thưởng, điểm xét công chức thi đua cuối năm. Qua đó, tập thể giáo viên phấn đấu góp phần vào mục tiêu phát triển chất lượng giáo dục của trường”.

Việc nghiêm túc tham gia các phong trào thi đua ngành Giáo dục phát động ở các trường, ngoài mang lại hiệu quả giáo dục cho từng năm học, nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên và chất lượng học tập của học sinh, còn góp phần tạo tiền đề phát triển của giáo dục huyện nhà trong những năm tiếp theo.

Minh Thi

Gửi bình luận của bạn