Vụ cô giáo buộc dây treo bé trai lên cửa sổ: Cô sai nhưng không ác ý

Cập nhật ngày: 30/11/2018 10:31:10

Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định cho rằng hành vi của cô giáo là sai nhưng cô giáo không có ác ý với trẻ mà là thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm khi ứng xử.

Liên quan đến sự việc cháu N.T.P. (SN 2014), trú tại xã Trực Đại, bị nhốt vào phòng, buộc dây vào áo và cột vào cửa sổ phòng học, ngay chiều 29/11, Sở GD-ĐT Nam Định, Phòng GD-ĐT Trực Ninh và Chủ tịch huyện Trực Ninh đã xuống trường làm rõ.

Trao đổi với PV, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định xác nhận việc cô giáo buộc dây vào áo cháu bé và cột lên cửa sổ là có thật. 


Hình ảnh cháu bé bị buộc dây treo trên cửa sổ

"Đây là sự việc rất đáng buồn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy và niềm tin của nhân dân. Tuy nhiên, xét trong hoàn cảnh cụ thể để đánh giá bản chất sự việc, hành vi của cô giáo là sai nhưng cô giáo không có ác ý với trẻ mà là hành vi thiếu kinh nghiệm trong việc ứng xử. 

Phòng GD-ĐT Trực Ninh cũng đã có báo cáo lên Sở, theo đó, cháu nhỏ bị câm, điếc, tăng động, có chứng nhận của Bệnh viện Nhi Trung ương về bệnh này, nên thường xuyên chạy nhảy lung tung, đánh bạn.

Lúc cháu tăng động quá, cô buộc vào như vậy, vừa để an toàn cho cháu, vừa để an toàn cho các bạn. Từ khi xảy ra sự việc, cháu bé vẫn đến lớp và tinh thần ổn định", ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Cao Xuân Hùng, cháu bé và cô giáo là người cùng xã. Cháu bị bệnh như vậy nhưng nhà trường vẫn nhận bởi tình làng, nghĩa xóm.

Tuy nhiên, dù sao cách làm của cô giáo cũng là thiếu kinh nghiệm với trẻ khuyết tật, xử lý phản cảm.

Do đó, phòng GD-ĐT đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ việc, vừa để cô bình tâm soi xét lại mình, vừa để cô có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé.

Về hình thức xử lý, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định chắc chắn phải có, còn cụ thể như thế nào, chính quyền địa phương và phòng GD-ĐT sẽ bàn bạc để sớm có quyết định.

Nguyễn Trang/VOV

Gửi bình luận của bạn