Bắt được chim đại bàng lạ

Cập nhật ngày: 21/08/2012 09:13:44

Chiều 20/8, tại nhà anh Trần Văn Hai, trú tại phường 7, (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), có rất nhiều người dân hiếu ký đã kéo đến xem con chim đại bàng khá lạ mắt vừa mới bắt được.

Chim đại bàng lạ có trọng lượng gần 2kg, 2 cánh xòe dài gần 0,5m, rất thích ăn lòng heo liên tục bay lượn trên mỏm đá và đỉnh đầu có cái mào dựng đứng rất uy nghi.


Con chim đại bàng khá lạ mắt

Chủ nhân con chim cho biết, trước đó một ngày (19/8), anh Hai phát hiện con đại bàng lạ từ trên cao sà xuống phía sau khuôn viên trường mầm non (anh Hai là bảo vệ nhà trường). Tò mò vì con chim lạ sà xuống, khi tiến lại gần anh dùng thùng nhựa chộp lấy con chim đại bàng.

Nhiều người lớn tuổi tại tại đây nhận định, con đại bàng lạ này thường sống ở vùng miền núi hoặc trung du. Cũng theo chủ nhân con chim lạ là đã có người trả con chim 10 triệu đồng nhưng anh Hai nhất quyết không bán.

Hiện tại cơ quan chức năng tại Bạc Liêu chưa xác định được chủng loại con chim lạ trên. Chủ nhân con chim này cũng lo sợ bị tịch thu nên đã giấu con chim này ở một nơi khác.

TT (Theo Đông-Huy-Vietnamnet)

Gửi bình luận của bạn