Cuộc thi Dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2019

Cập nhật ngày: 21/05/2019 15:31:45

ĐTO - Với chủ đề “Nâng tầm giá trị sản phẩm đặc trưng tỉnh Đồng Tháp”, cuộc thi Dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2019 do Tỉnh đoàn và Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10/2019.

 Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, nghề phù hợp với quy định của pháp luật, đã và đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu dự án dự thi phải có tính mới, sáng tạo thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp; dịch vụ, du lịch; khoa học công nghệ và các lĩnh vực khác phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Thí sinh dự thi, có thể đăng ký thi theo cá nhân hoặc nhóm (mỗi nhóm không quá 5 người).

Mỗi dự án dự thi sẽ trải qua 3 vòng thi gồm: vòng thi viết, vòng bán kết và vòng chung kết thi thuyết trình. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, và 4 giải khuyến khích. Riêng các dự án được vào vòng bán kết, chung kết sẽ được kết nối, giới thiệu tham gia các chương trình huấn luyện đào tạo phát triển, định hướng hoàn thiện dự án do Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức. Đối với dự án xuất sắc nhất cuộc thi được Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh xem xét, đề xuất cho vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Quỹ bảo lãnh tín dụng và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp để phát triển dự án trong thời gian tới.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng các giải pháp, dự án hay, có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương để tiếp tục hỗ trợ giúp cho các dự án từng bước hoàn thiện, đồng thời giới thiệu cho các cơ quan, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển lâu dài.

Thí sinh tham gia cuộc thi có thể gửi bài dự thi về cho Ban tổ chức trước ngày 1/8/2019, hoặc qua địa chỉ: Ban Thanh niên Nông thôn, Công nhân và Đô thị Tỉnh đoàn, số 397, Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh. Điện thoại 0277.3857.550, email: bannongcongdo@gmail.com

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn