Lãnh đạo tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật ngày: 21/05/2019 17:06:19

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. 

Theo báo cáo của Sở TN&MT tỉnh, quý I năm 2019, ngành tài nguyên và môi trường đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực về đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản, thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo...

Cụ thể, Sở đã tiếp nhận và thụ lý, giải quyết 332 hồ sơ; cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 6 xã thuộc huyện Thanh Bình; đo vẽ thành lập bản đồ địa chính chính quy 8 xã, thị trấn huyện Tháp Mười; cấp 493 giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên nước...

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở TN&MT, công tác quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn như: công tác định giá đất để lập phương án bồi thường còn nhiều khó khăn; một số dự án chậm triển khai do sự phối hợp giữa sở và các địa phương chưa chặt chẽ; ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của một số bộ phận công cộng, công ty, doanh nghiệp chưa cao dẫn đến việc xả thải gây ô nhiễm môi trường; công tác quản lý lĩnh vực khai thác cát, đào ao nuôi cá còn nhiều khó khăn...


Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường 
nêu lên những khó khăn của ngành trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương ghi nhận những cố gắng của đơn vị trong thời gian qua, nhất là những đóng góp của ngành trong việc nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, đưa PCI của tỉnh giữ được thứ hạng cao trong những năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ những khó khăn của ngành gặp phải trong lĩnh vực quản lý đất đai, môi trường, khai thác khoáng sản.

Để giải quyết những khó khăn này, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thời gian tới ngành cần có sự chia sẻ trong nội bộ để đề xuất UBND đưa ra giá đất phù hợp; xây dựng lại kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; rà soát lại các văn bản không còn phù hợp trình UBND tỉnh để có những kiến nghị đến các bộ ngành liên quan có sự điều chỉnh hợp lý.

Về lĩnh vực môi trường, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp về công tác bảo vệ môi trường; kiểm tra, tuyên truyền đến người dân trong việc hạn chế khai thác nước ngầm sử dụng để bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

MN

Gửi bình luận của bạn