Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Cập nhật ngày: 12/10/2012 08:05:10

Ban chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt là Ban chỉ đạo 275 tỉnh) vừa Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành đoàn thể tỉnh và đầu cầu trực tuyến với 12 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.


Trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong việc triển khai
cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 275 tỉnh, 3 năm qua Đồng Tháp đã tích cực tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm đưa hàng Việt đến tận tay người tiêu dùng; nổi bật là các chương trình như: đưa hàng Việt về nông thôn, hàng Việt về khu công nghiệp, hội chợ nông sản - sản phẩm làng nghề miền Nam. Ngoài ra, còn có các hội nghị, hội thảo xúc tiến thị trường cho hàng Việt. Bên cạnh các hoạt động nhằm vận động người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt, một số chương trình, hoạt động khác cũng được tỉnh triển khai có hiệu quả, như việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm...

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo của tỉnh cũng cho rằng, cuộc vận động vẫn gặp một số khó khăn, hạn chế. Trong đó, đáng chú ý là việc phối hợp giữa một số ngành và các huyện, thị, thành chưa được thường xuyên liên tục dẫn đến việc tiếp cận hàng Việt của người dân còn hạn chế; việc hỗ trợ phát triển mạng lưới phân phối chưa được quan tâm và tích cực triển khai; tình trạng hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng gian lận thương mại vẫn còn xuất hiện trên thị trường... gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường đã ghi nhận sự nỗ lực thực hiện cuộc vận động của các cấp, các ngành trong việc triển khai cuộc vận động. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện có kết quả cuộc vận động, các Ban vận động huyện, thị xã, thành phố kiện toàn tổ chức, nâng cao trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động để người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt tại địa bàn. Đối với các doanh nghiệp tham gia cần đổi mới mẫu mã hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường nhằm tạo lòng tin đối với người tiêu dùng.

Dịp này, Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh đã khen thưởng 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tốt trong triển khai cuộc vận động.

MN

Gửi bình luận của bạn