Liên minh toàn cầu phát triển công nghệ 6G với sự hỗ trợ từ AI

Cập nhật ngày: 27/02/2024 15:57:30

Samsung Electronics thông báo, tập đoàn này đã gia nhập AI-RAN, một liên minh toàn cầu tiên phong trong phát triển công nghệ và mở rộng hệ sinh thái của mạng thế hệ thứ sáu (6G) được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Mạng này sẽ không chỉ thay thế công nghệ di động 5G mà còn hứa hẹn mang đến dung lượng cao hơn và ít độ trễ hơn.


Mạng 6G được kỳ vọng mang đến sự tương tác mới giữa con người với công nghệ (Ảnh: AUTOGPT)

Samsung tham gia với tư cách là thành viên sáng lập của liên minh, nhằm mục đích nghiên cứu công nghệ 6G và tạo ra một hệ sinh thái thông qua sự hội tụ của AI và công nghệ truyền thông không dây. Ngoài Samsung, các thành viên sáng lập khác gồm Nvidia, SoftBank, Ericsson, Nokia, Microsoft...

Liên minh có kế hoạch nghiên cứu công nghệ thông qua 3 nhóm làm việc riêng biệt. Theo đó, nhóm đầu tiên chuyên nghiên cứu công nghệ tối ưu hóa cho truyền thông không dây. Nhóm thứ hai tập trung vào sự hội tụ của AI và công nghệ mạng không dây. Cuối cùng là nhóm được giao nhiệm vụ phát triển các ứng dụng và dịch vụ AI cải tiến trong mạng không dây.

Samsung tin tưởng các kết quả nghiên cứu như báo cáo kỹ thuật và sách trắng từ các hoạt động này dự kiến sẽ đóng góp đáng kể vào việc khám phá các dịch vụ mới, yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn và thương mại hóa dịch vụ mạng 6G. Charlie Zhang, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng nhóm Đổi mới tiêu chuẩn và di động tại Samsung Research America, bày tỏ hy vọng liên minh sẽ tạo ra những thay đổi mới tập trung vào mạng AI và 6G, đổi mới cách mọi người tương tác với công nghệ và tạo ra giá trị mới.

Theo MINH CHÂU (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn