Từ ngày 25/3, nắng nóng gia tăng ở nhiều khu vực trên cả nước

Cập nhật ngày: 24/03/2024 17:38:47

Dự báo, ngày mai (25/3), khu vực Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi hơn 37 độ C. Ngoài ra, khu vực Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi phía tây khu vực Bắc và Trung Trung bộ và các tỉnh Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi hơn 36 độ C.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25 - 26/3, khu vực Nam bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 50%. Thời gian nắng nóng từ 12 - 15 giờ.

Ngoài ra, khu Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi phía tây khu vực Bắc và Trung Trung bộ và khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày có nơi hơn 36 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong những ngày nắng nóng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 16 giờ.

Những người đang ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp không nên đi ra ngoài trời nắng đột ngột mà cần phải có một khoảng thời gian để cơ thể thích nghi với môi trường bên ngoài bằng cách tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng hoặc ngồi nghỉ trong bóng mát trước khi đi ra ngoài trời.

Mặc quần áo sáng màu, thoáng mát, thấm mồ hôi. Tăng cường ăn các loại rau xanh và hoa quả, đặc biệt cần uống tối thiếu 1,5 - 2 lít nước/ngày.

Theo NGỌC ANH (NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn