Bị phát hiện, kẻ trộm đâm gây thương tích 3 người

Cập nhật ngày: 05/07/2013 04:12:55

Vụ án cố ý gây thương tích do đối tượng Nguyễn Minh Luân (SN 1994) ngụ thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung thực hiện sắp đưa ra xét xử lưu động công khai. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận vì khi bị phát hiện đột nhập vào nhà để trộm tài sản, tên trộm đã dùng hung khí đâm cả nhà nạn nhân gây thương tích.

Khuya ngày 19/2/2013, Nguyễn Minh Luân (SN 1994) đi ra đóng cửa nhà mình thì nhìn thấy cánh cửa bên hông nhà chị Phan Thị Hương hé mở, đèn trong nhà vẫn còn sáng nên Luân nảy sinh ý định đột nhập vào nhà chị Hương để lấy cắp tài sản.

Luân đi vào nhà lấy nón kết đen, đôi găng tay rồi đi qua nhà chị Hương leo lên cây bàng, đi qua mái hiên trèo lên lan can lầu 1 để đột nhập vào nhà chị Hương. Khi vào nhà, Luân đến căn phòng còn mở cửa nhìn vào trong không thấy đồ đạc gì, nghĩ tài sản của gia đình chị Hương để ở tầng trệt nên đi xuống tầng trệt để tìm, khi đi được khoảng 4 - 5m thì tay của Luân chạm vào cửa phòng bên trong có Trần Thúy Nhi (con của chị Hương) đang nằm ngủ.

Nghĩ mình đã bị phát hiện nên Luân bỏ chạy lên lầu 1 vào căn phòng trống để ẩn nấp. Lúc này, anh Trần Văn Ngoan (chồng chị Hương) cùng với chị Hương và con là Trần Nhựt Trường (SN 1999) đang ở phòng lầu 1 thì Thúy Nhi chạy lên mở cửa nói: “Có trộm vào nhà”, nên chị Hương mở đèn và cùng anh Ngoan đi tìm bắt trộm.

Sau đó, Luân nhìn thấy con dao Thái Lan nên cầm lấy và chạy vào nhà vệ sinh của căn phòng này. Khi chị Hương mở đèn đi về phía nhà vệ sinh thì phát hiện Luân nên la lên và bỏ chạy ra phía trước, Luân cầm dao đuổi theo đâm 2 nhát vào người chị Hương. Chị Hương la lên và té quỵ xuống nền gạch. Anh Ngoan và Trường đang ở cửa trước của lầu 1, nghe vậy nên chạy vào thì cả hai bị Luân đâm gây thương tích.

Dù bị đâm nhưng anh Ngoan vẫn giật lấy con dao và khống chế được Luân. Kết quả giám định pháp y, Trần Văn Ngoan bị tỷ lệ thương tật 15%, Phan Thị Hương bị thương tật 12% và Trần Nhựt Trường bị thương tật 1%. Hành vi của Nguyễn Minh Luân đã đủ yếu tố cấu thành tội cố ý gây thương tích đối với nhiều người, trong đó có trẻ em theo Điều 104 của Bộ luật hình sự.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn