Đủ cơ sở truy tố bị can thực hiện hành vi trộm cắp tài sản

Cập nhật ngày: 16/01/2021 11:42:21

ĐTO – Ngày 16/1, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân TP.Hồng Ngự cho biết, đã ra cáo trạng truy tố bị can Hà Văn Cà Nu (SN 1992, ngụ phường An Lộc, TP.Hồng Ngự) về hành vi trộm cắp tài sản. Theo kết quả điều tra của ngành chức năng TP.Hồng Ngự, vào ngày 27/5/2020, bà N.T.S. ngụ xã Bình Thạnh, TP.Hồng Ngự) trình báo thông tin bị mất trộm tài sản (vàng, đồng hồ, tiền mặt) với tổng trị giá khoảng 130 triệu đồng.


Tang vật thu giữ trong một vụ trộm cắp tài sản

Công an TP.Hồng Ngự tiến hành khám nghiệm hiện trường, xét thấy có dấu hiệu của tội phạm nên tiếp tục xác minh làm rõ. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã mời đối tượng Cà Nu để lấy lời khai. Tuy nhiên, Cà Nu không thừa nhận lấy trộm các tài sản của gia đình bà S.

Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Hồng Ngự đã thu thập được nhiều chứng cứ, như dấu vết đường vân (vân tay) và kết quả giám định phù hợp với đường vân tay của Cà Nu để lại tại hiện trường… Từ đó, ngành hữu quan TP.Hồng Ngự khẳng định Cà Nu là người đột nhập vào nhà và thực hiện hành vi lấy trộm các tài sản của bà S. Do vậy, có đủ cơ sở để truy tố bị can Cà Nu theo quy định của pháp luật.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn