Con gái cựu phó Tổng thống Mỹ kết hôn đồng tính

Cập nhật ngày: 26/06/2012 07:18:00

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney cho biết ông rất vui khi cô con gái đồng tính Mary của mình kết hôn với bạn tình lâu năm Heather Poe.

Sau 20 năm hẹn hò, Mary Cheney và Poe - người có hai con riêng, đã kết hôn tại Washington, nơi kết hôn đồng tính đã được cho phép từ năm 2010.

Đám cưới diễn ra trong lúc có những tranh cãi dữ dội về kết hôn đồng tính, sau khi Tổng thống Barack Obama tỏ ra ủng hộ, còn đối thủ của ông là Mitt Romney thì thể hiện thái độ phản đối kết hôn đồng tính.

Gia đình Cheney cho biết: "Mary và Heather đã gắn bó trong nhiều năm và chúng tôi rất vui khi cả hai có cơ hội để mối quan hệ được chính thức ghi nhận. Mary và Heather cùng các con là những con người rất quan trọng và được gia đình chúng tôi yêu quý. Chúng tôi chúc họ hạnh phúc trong cuộc sống."

Theo tạp chí People, Mary Cheney, 43 tuổi, đã xác nhận trên Facebook việc kết hôn. Cô viết: "Heather và tôi đã kết hôn hợp pháp (ít nhất là ở Washington)."

Cheney nói rằng ông tin các bang Mỹ nên ra quyết định hợp pháp hóa kết hôn đồng tính. Tuy nhiên ông đã từng ủng hộ Tổng thống George W. Bush trong việc ghi thêm một điều luật vào hiến pháp, qua đó cấm kết hôn đồng tính.

"Ông ấy ra chính sách và tôi thì ủng hộ Tổng thống" - Cheney nói hồi năm 2009. Nhưng kể từ khi rời nhiệm sở tới nay, ông đã thay đổi khá nhiều quan điểm của mình. Tháng 2/2010, Cheney nói rằng đã tới lúc để "tái cân nhắc" lệnh cấm đã ngăn cản người đồng tính trong quân ngũ không được nói về giới tính của họ.

Năm ngoái, Obama đã thông qua việc bãi bỏ một đạo luật triển khai từ năm 1993 được biết tới với tên "Don't Ask, Don't Tell" (Không hỏi, không nói), vốn yêu cầu các binh lính đồng tính nam và nữ phải giữ im lặng về thái độ tình dục của họ, nếu không muốn bị đuổi khỏi quân ngũ./.

Vietnam+

Gửi bình luận của bạn