Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - năm 2020

Bi sắt Đồng Tháp tích cực tập luyện, hướng đến mục tiêu cao

Cập nhật ngày: 27/02/2020 06:26:45

ĐTO - Môn Bi sắt – Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VIII, năm 2020 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4 tại Đồng Tháp. Là một trong các môn được đặt nhiều kỳ vọng của thể thao Đồng Tháp, lại được thi đấu trên sân nhà, Bộ môn Bi sắt đang tích cực chuẩn bị để hướng đến mục tiêu cao nhất ở kỳ đại hội sắp tới.


Các vận động viên Bi sắt Đồng Tháp tích cực tập luyện

Đại hội Thể thao ĐBSCL là những mục tiêu quan trọng mà thầy trò Huấn luyện viên (HLV) Ngô Văn Thìn đang hướng đến trong năm 2020. Chỉ tiêu đặt ra cho Bộ môn Bi sắt là đạt ít nhất 2 huy chương Vàng, đóng góp vào thành tích chung của thể thao tỉnh nhà. Để chuẩn bị tốt nhất cho giải, Ban huấn luyện (BHL) và các vận động viên (VĐV) Bi sắt Đồng Tháp đã tăng cường khối lượng tập luyện. Nhằm giúp các bi thủ giữ được thể trạng và phong độ, BHL đã đề ra những giáo án hợp lý. Các VĐV cũng bắt nhịp với cường độ luyện tập, thể hiện tinh thần quyết tâm cao.

Trong năm 2019, Bi sắt Đồng Tháp gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi mất nhiều trụ cột. Tuy nhiên, Bộ môn vẫn thi đấu đạt những kết quả nổi bật và duy trì thành tích trong nhóm đầu cả nước. Có được những thành công đó là nhờ sự tiến bộ về chuyên môn của các tay bi trẻ, đặc biệt là nhóm VĐV nữ. Đó cũng là cơ sở để Bộ môn Bi sắt tự tin hướng đến Đại hội Thể thao ĐBSCL năm 2020.

Sau 1 năm thi đấu “thăng hoa”, bi thủ Nguyễn Thị Thúy Kiều tiếp tục được đặt nhiều kỳ vọng đóng góp thành tích cao cho Bi sắt Đất Sen hồng ở đại hội tới. Năm 2019, VĐV quê xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh thi đấu chói sáng khi giành huy chương Vàng ở giải trẻ và giải vô địch toàn quốc nội dung đơn nữ sở trường. Trong màu áo đội tuyển Bi sắt Quốc gia, Thúy Kiều cũng xuất sắc giành 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Đồng tại giải vô địch và giải trẻ bi sắt châu Á; huy chương Đồng SEA Games 30. VĐV Nguyễn Thị Thúy Kiều cho biết: “Đại hội sắp tới là bước đệm để toàn đội tham gia giải vô địch quốc gia ở Nghệ An. Do đó, cả BHL và VĐV đều nỗ lực tập luyện và rất quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Riêng cá nhân tôi đang cố gắng hoàn thiện mình bảo vệ chiếc huy chương Vàng đơn nữ, đồng thời góp thành tích cho đội nhà. Sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt từ các đơn vị, nhưng bản thân tôi và các đồng đội sẽ cố gắng hết sức mình...”.


Bi thủ Nguyễn Thị Thúy Kiều – một trong những gương mặt được kỳ vọng giành huy chương Vàng ở đại hội sắp tới

Ngoài Thúy Kiều, Bộ môn Bi sắt còn những VĐV có thành tích tốt như: Cao Thanh Lan Anh, Nguyễn Thị Ngọc Bích cũng có chuyên môn tốt lẫn kinh nghiệm và từng thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Trong đó, trường hợp của Lan Anh được xem là “hạt giống” sáng giá thế chỗ Cẩm Duyên. Xét về chuyên môn, Lan Anh không hề thua kém đàn chị. Trong 2 năm qua, Lan Anh duy trì sự ổn định khi giành huy chương Bạc Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 và huy chương Vàng giải vô địch bi sắt châu Á năm 2019 (cùng nội dung bộ ba nữ).

Bi sắt Đồng Tháp cũng đang sở hữu nhiều gương mặt trẻ triển vọng. Sau thời gian rèn giũa, những bi thủ như: Kim Ngân, Nguyễn Thị Giàu, Mộng Duyên, Thúy Duy đang cho thấy sự phát triển về chuyên môn và đủ sức cạnh tranh với những VĐV của các đơn vị khác. HLV Ngô Văn Thìn – bộ môn Bi sắt Đồng Tháp cho biết: “Hướng đến Đại hội Thể thao ĐBSCL sắp tới, bên cạnh các gương mặt nhóm tuyển, BHL cũng có những bài tập giúp các VĐV trẻ hoàn thiện kỹ năng, đồng thời ổn định tâm lý sẵn sàng bước vào tranh tài. Theo đó, VĐV Nguyễn Thị Kim Ngân được đặt niềm tin ở nội dung bắn bi kỹ thuật. Bởi, bi thủ dù mới 17 tuổi nhưng đã 2 năm liên tục (2018 và 2019) giành huy chương Vàng nội dung bắn bi kỹ thuật giải trẻ. Còn Duyên – Duy – Giàu (cùng 19 tuổi) được kỳ vọng có huy chương ở nội dung bộ ba nữ”.

Đại hội Thể thao ĐBSCL sắp tới được xem là sân chơi thu nhỏ của giải vô địch Quốc gia, bởi các đơn vị mạnh như: Sóc Trăng, Trà Vinh hay Quân Khu 9 đều góp mặt tranh tài. Việc tranh chấp huy chương (tổng số 11 nội dung) giữa các đơn vị cũng dự báo sẽ rất gay gắt hơn. Nhưng với lực lượng khá đồng đều, đặc biệt là nhóm nữ, Bi sắt Đồng Tháp tự tin hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Được thi đấu trên sân nhà cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước giải đấu, thầy và trò HLV Ngô Văn Thìn đang hướng đến thành tích cao tại Đại hội Thể thao ĐBSCL diễn ra tại quê nhà Đồng Tháp.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn