9 tác phẩm nhận giải Cuộc thi Tiểu thuyết Đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật ngày: 28/12/2012 17:31:17

Sau 2 năm phát động, sáng 28/12, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đồng Tháp tổng kết và trao giải Cuộc thi Tiểu thuyết khu vực ĐBSCL lần thứ I (2010 - 2011). Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Lê Quang Trang; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Lực cùng đại diện lãnh đạo 13 Hội VHNT thuộc các tỉnh, thành ĐBSCL đã đến dự.


Trao giải cho các tác giả đạt giải Cuộc thi Tiểu thuyết khu vực ĐBSCL

Theo Hội VHNT Đồng Tháp - đơn vị đăng cai Cuộc thi Tiểu thuyết - có 23 tác phẩm của 20 tác giả tại các tỉnh ĐBSCL tham gia, kết quả, ban giám khảo đã chọn được 9 tác phẩm tiêu biểu trao giải, cuộc thi lần này không có tác giả đạt giải Nhất. Mỗi giải Nhì trị giá 7 triệu đồng được trao cho 2 tác phẩm “Tha La bến đá” của Trần Đắc Hiển Khánh (Sóc Trăng) và “Rừng dừa sông Ba Lai” của Lê văn Phúc (Bến Tre), Vĩnh Long có 3/4 tác phẩm của 4 tác giả tham gia dự thi đạt giải, gồm 2 giải Ba và 1 Khuyến khích, Đồng Tháp có 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Lê Quang Trang, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi cho biết, phương thức thể hiện trong các tác phẩm dự thi đa dạng và có tìm lối thể hiện mới, mỗi tác phẩm đều có “hương vị” riêng mang đến cho người đọc những cảm xúc thú vị.

HỮU NGHĨA

Gửi bình luận của bạn