Hè về quê ngoại

Cập nhật ngày: 11/06/2012 07:40:42

Là thời gian để các học sinh nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe và tinh thần sau khi đã trải qua 9 tháng học tập, vì thế mùa hè luôn đem lại nhiều niềm vui cho trẻ em. Đối với trẻ em ở thành thị, hè được về quê nội hoặc quê ngoại để vui chơi luôn đem lại nhiều kỷ niệm đẹp.


Hè với trẻ em ở quê

Đối với tôi, tuy không phải là đứa trẻ sống ở thành thị nhưng năm nào cũng vậy, mỗi khi hè đến, được ba mẹ cho về quê ngoại chơi khoảng một tuần hay nửa tháng luôn đem đến cho tôi sự náo nức và niềm vui khó tả. Mùa hè, tôi được về quê ngoại chơi, được khám phá những điều mới lạ như: đi mò cua, bắt óc hay những buổi đi thả diều cùng các anh, chị con của cậu và dì.

Ở quê không có được đồ chơi như ở thành thị, nên các anh chị tìm cách sáng chế ra đồ chơi cho tôi chơi. Khi thì chiếc tù và, khi thì con cào cào hay cái chong chóng... tất cả làm bằng lá dừa trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu. Mùa hè về quê ngoại còn gì thỏa thích hơn khi được tắm sông, chia phe đánh trận, được khám phá thế giới cây cỏ, thế giới côn trùng với biết bao điều lạ lẫm.

Trong những tháng ngày hè được về quê ngoại, thông qua sự ân cần chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ của ngoại đối với tôi giúp tôi càng trân trọng những tình cảm ấm áp mà ngoại dành cho những đứa cháu ở xa. Vì vậy, tôi càng thương yêu ngoại hơn.

Trải qua những tháng ngày vui chơi thỏa thích dưới cái nắng “chang chang”, mỗi lần tôi trở về nhà với đầu tóc “vàng hoe” và da dẻ đen xạm nhưng tôi rất hãnh diện vì trông cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn.

Những năm tháng tuổi thơ đã qua nhưng khi hè về là tôi lại nhớ về những mùa hè ở quê ngoại.

PT

Gửi bình luận của bạn