Gương sáng nữ cán bộ hưu trí tích cực làm từ thiện

Cập nhật ngày: 18/01/2021 14:22:06

ĐTO - Nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Châu (SN 1941) ngụ ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh vẫn miệt mài tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, quyên góp tiền và vận động xây cầu, đường tại địa phương. Bà Châu tâm niệm: “Là một người đảng viên, cán bộ hưu trí, tôi mong muốn làm những điều tích cực chia sẻ khó khăn với người nghèo, chung tay góp sức xây dựng quê hương phát triển...”.


Bà Nguyễn Thị Châu (thứ 2, từ trái sang) trong buổi lễ khánh thành cầu Đường Trâu

Trước đây, bà Châu từng công tác ở Liên hiệp Công đoàn tỉnh, đến năm 1991 thì nghỉ hưu, về sinh hoạt Chi bộ tại địa phương. Từ năm 2016 đến nay, điều kiện kinh tế gia đình ổn định, bà Châu bắt đầu tham gia các hoạt động thiện nguyện. Dịp Tết Nguyên đán hàng năm, bà đều trích phần lương hưu để mua quà tặng cho các hoàn cảnh khó khăn và vận động con, cháu và các mạnh thường quân đóng góp kinh phí xây dựng cầu, đường, cất nhà tình thương cho hộ nghèo của xã. Tính đến nay, bà Châu và gia đình đã tặng 300 phần quà Tết (150 ngàn đồng/phần) cho các hộ nghèo; tặng 160 cái mùng cho người bệnh tại Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp; góp 100 triệu đồng để rải đá chống lầy tuyến đường đất Xẻo Sình (ấp Hòa Dân); ủng hộ hơn 30 triệu đồng cất nhà tình thương cho hộ nghèo, xây dựng cầu nông thôn của xã...

Đồng chí Nguyễn Chí Công – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nhị Mỹ cho biết: “Bà Nguyễn Thị Châu là tấm gương sáng của người đảng viên, cán bộ hưu trí. Ngoài việc tham gia sinh hoạt Chi bộ còn tích cực hưởng ứng các phong trào từ thiện xã hội, xây dựng cầu, đường nông thôn... Những việc làm của bà đã góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng xã Nhị Mỹ đạt xã nông thôn mới vào cuối năm 2019”.

Với những đóng góp tích cực cho địa phương, bà Nguyễn Thị Châu đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tỉnh Đồng Tháp năm 2019; được Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh tặng Thư khen về thành tích học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 – 2020.

P.L

Gửi bình luận của bạn