Tháp Mười

Người dân tự nguyện nộp cá thể trăn đất

Cập nhật ngày: 19/04/2019 06:04:51

Ngày 17/4/2019, Hạt kiểm lâm liên huyện Tháp Mười – Cao Lãnh đã đến nhận cá thể trăn đất do hộ chị Cao Thị Hà ở ấp 6, xã Trường Xuân tự nguyện giao nộp.

Cá thể trăn đất được gia đình chị Cao Thị Hà bắt khi đi cắt lúa thuê cách đây 1 năm, lúc đó cá thể trăn nặng khoảng 5kg, hiện cá thể trăn nặng 9,5kg. Với mong muốn, cá thể trăn đất sẽ được nuôi dưỡng an toàn nên gia đình chị Hà đã tự nguyện giao nộp. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm liên huyện Tháp Mười đã giao lại cho Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông) để thả vào Vườn.

Cá thể trăn đất (tên khoa học là Python Molurus) được Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế IUCN đưa vào quy chế bảo tồn thuộc nhóm 2B, nhóm loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm cần hạn chế khai thác và sử dụng với mục đích thương mại.

Việc người dân tự nguyện giao động vật quý hiếm cho cơ quan chức năng là hành động thiết thực, góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học.

Thúy Ly

Gửi bình luận của bạn