Cụ ông 87 tuổi mỏi mòn đợi trả tiền để trị bệnh

Cập nhật ngày: 03/05/2019 17:35:43

ĐTO – Báo Đồng Tháp tiếp tục nhận được phản ánh từ người thân trong gia đình cũng như ông Ngô Văn Ngọc (87 tuổi, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) phản ánh vợ chồng phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp vẫn chưa thanh toán trong khi ông Ngọc mỏi mòn đợi trả tiền để đi trị bệnh.


Bệnh đau nhức xương khớp thường xuyên hoành hành nên ông Ngô Văn Ngọc
mong được vợ chồng phó giám đốc bệnh viện sớm trả để có tiền trị bệnh

Như Báo Đồng Tháp Online trước đó thông tin, tại Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh, ông Ngọc yêu cầu bà Nguyễn Thị Loan (SN 1972) có trách nhiệm liên đới cùng với ông Trần Văn Vinh (SN 1966, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp, chồng bà Loan) trả cho ông số tiền vốn vay còn thiếu là 99 triệu đồng (không yêu cầu tính lãi suất). Đồng thời, bà Loan đồng ý liên đới cùng ông Vinh có trách nhiệm trả cho ông Ngọc số tiền vốn vay 99 triệu đồng.

Dù đã thỏa thuận nhưng đến nay vợ chồng vị phó giám đốc này vẫn chưa trả tiền. Có những lúc bệnh đau nhức khớp tay, chân hoành hành đến nỗi ông Ngọc không cầm được nước mắt, nên gia đình ông Ngọc có ý định đến Sở Y tế Đồng Tháp để “cầu cứu” vì ông Vinh (người có trách nhiệm liên đới trả nợ) là cán bộ thuộc ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp.

Xung quanh vấn đề trên, ông Đặng Ngọc Hiệp – Chánh Thanh tra (Sở Y tế) cho rằng, theo phản ánh của phóng viên báo chí thì đây là vụ việc dân sự. Song, gia đình bác sĩ Trần Văn Vinh nếu có nợ thì trước sau gì cũng phải trả, tuy nhiên nếu khó khăn, gia đình bác sĩ Vinh gặp gỡ, trao đổi với chủ nợ về thời gian trả nợ. Sở Y tế sẽ “vận động” bác sĩ Vinh liên quan đến vụ việc nói trên.

Ngọc Tâm

Gửi bình luận của bạn